Niềng răng

Độ tuổi nào niềng răng hiệu quả nhất

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh hình răng đã trải qua nhiều những nâng cấp để có thể tạo ra những giá trị thiết thực và chất lượng hơn, mở ra cơ hội cho nhiều đối tượng ở nhiều lứa tuổi hơn nữa. Tuy nhiên, vẫn có những giới hạn cụ thể cho mức độ thành công của các ca chỉnh nha ở các độ tuổi niềng răng khác nhau cần được lưu tâm để có được hiệu quả chỉnh răng tốt nhất.

1. Tại sao độ tuổi lại ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng?

Niềng răng về cơ bản là kỹ thuật làm răng di chuyển để dựa vào đó sắp xếp lại các răng theo ý muốn sao cho hàm răng thẩm mỹ hơn. Sự di chuyển này của răng nhanh hay chậm, thuận lợi hay khó khăn phụ thuộc vào sức khỏe của răng và độ cứng chắc của xương hàm.

Độ-tuổi-nào-niềng-răng-hiệu-quả-nhất-2

Ở mỗi độ tuổi khác nhau độ cứng chắc của xương hàm cũng khác nhau. Bởi vậy, khi niềng răng hiệu quả cũng khác nhau.

2. Độ tuổi nào niềng răng dễ đạt hiệu quả nhất

Do răng di chuyển dễ hay khó phụ thuộc vào độ cứng chắc của xương hàm và răng nên hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt được cao nhất với tình trạng răng và xương chưa đạt đến độ cứng chắc chín muối. Cho nên, những người càng ít tuổi thì khả năng thành công sau khi chỉnh nha càng lớn. Các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu Thế giới cũng khuyến khích nên cho trẻ gặp các vấn đề lệch lạc về mọc răng được chỉnh nha từ khi 6 – 7 tuổi. Đây là giai đoạn trẻ đang trong giai đoạn hoàn thành hệ răng vĩnh viễn nên các tác động vào răng dễ rất dễ đạt được hiệu quả như mong muốn.

3. Người cao tuổi thì không thể niềng răng hiệu quả được?

Điều này chỉ đúng với trước kia, khi kỹ thuật chỉnh nha còn nhiều hạn chế, không khả dụng với những người nhiều tuổi. Vì lúc này xương hàm đã rất cứng, rất khó có những thay đổi linh hoạt để thích nghi với sự di chuyển của răng trong thời gian dài dưới sự tác động của kỹ thuật chỉnh nha thô sơ.

Độ-tuổi-nào-niềng-răng-hiệu-quả-nhất-1

Tuy nhiên, hiện nay điều này đã thay đổi hoàn toàn. Tại Mỹ, bạn có thể bắt gặp không ít những người đã ngoài 50 tuổi vẫn còn đeo mắc cài niềng răng và hiệu quả đạt được rất thẩm mỹ. Điều này có thể chứng tỏ rằng, dù nhiều tuổi hay ít tuổi thì vẫn có thể chỉnh răng hiệu quả. Vấn đề nằm ở kỹ thuật có đảm bảo hay không, bác sỹ chỉnh nha như thế nào và tình trạng sức khỏe cụ thể của người niềng răng.

4. Công nghệ hỗ trợ niềng răng hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Công nghệ Niềng răng mắc cài là kỹ thuật hàng đầu để đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất dù đang ở lứa tuổi nào. Công nghệ này là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu tại bệnh viện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Hàm răng được chỉnh lại đều đặn, sát khít nhau giúp khuôn hàm thẩm mỹ hơn

– Lộ trình chỉnh nha được đảm bảo nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay 3M Unitek Gemini

– Tổng thời gian điều trị được rút ngắn và có thể duy trì dài lâu, không lo bị xô lệch

– Quá trình niềng răng thoải mái và dễ chịu.

Độ-tuổi-nào-niềng-răng-hiệu-quả-nhất-4

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe. Vì thế, bạn dù đang ở độ tuổi nào cũng sẽ có cơ hội được chỉnh răng hiệu quả bằng công nghệ hiện đại này khi liên hệ về trung tâm, những thông tin chính xác nhất về công nghệ sẽ được các bác sỹ trực tiếp tư vấn tận tình.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x