Niềng răng

Giải đáp thắc mắc: “Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?”

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris, mong bác sĩ giải đáp giúp em bao nhiêu tuổi thì niềng răng được ạ? Con em năm nay lên 7 tuổi, cháu có dấu hiệu răng bị mọc lệch nên em muốn cho cháu niềng răng nhưng chỉ sợ quá sớm. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn ạ. Em xin cảm ơn (Nguyễn Trần Thu Hà – TP HCM)

Trả lời :

Chào bạn Thu Hà !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với thắc mắc bao nhiêu tuổi thì niềng răng được, các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được? là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc và là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi con trẻ có vấn đề về răng miệng. Việc niềng răng chỉnh nha là phương pháp làm đẹp tối ưu nhất để phục hình lại hàm răng không mấy đều đẹp. Và việc phục hình chỉnh nha này phụ thuộc nhiều vào kế hoặc điều trị của mỗi người, phụ thuộc vào khoảng cách giữa các răng trong khung hàm, vào độ tuổi tác của từng người. Thường thì độ tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn phải đeo niềng răng càng lâu. Nói như vậy không có nghĩa là bất kỳ ở độ tuổi nào bạn cũng có thể chỉnh nha phục hình răng để làm đẹp cho góc con người của mình.

bao-nhie-tuoi-thi-nieng-rang-duoc

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Bao nhiêu tuổi thì niềng răng được?

Theo các chuyên gia chỉnh nha quốc tế, trẻ 6 – 7 tuổi đã có thể bắt đầu chỉnh nha bằng khí cụ duy trì để định hình hàm răng vĩnh viễn ngay từ khi thay răng. Tại sao như vậy. Bởi vì kỹ thuật chỉnh nha cơ bản được áp dụng là nong hàm khi di chuyển răng. Để tiến hành nong hàm, bệnh nhân sẽ được mở xương khẩu cái. Khi xương khẩu cái mở, vòm hàm mới có thể được mở rộng và tạo khoảng trống cho răng có thể sắp xếp với nhau.

Và lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là trong khoảng 8, 9 tuổi tới 18 tuổi vì trong khoảng thời gian này cấu trúc xương của trẻ vị thành niên đang trong quá trình hoàn chỉnh, sẽ rất dễ uốn nắn các răng về vị trí theo ý mình vì thế thời gian phải đeo niềng răng sẽ ngắn và hiệu quả đạt được sẽ là cao nhất. Hơn nữa niềng răng trong độ tuổi này sẽ thuận lợi hơn nhiều khi trẻ có rất nhiều thời gian và không vướng bận nào vào công việc hay lo ngại về vấn đề thẩm mỹ.

Cho nên, nếu muốn biết bao nhiêu tuổi thì niềng răng được cho trường hợp của con bạn, tốt nhất nên đưa cháu đến Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám và cho 2 mẹ con bạn lời khuyên cụ thể.

Nếu điều trị tại Paris, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu đảm trách và ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL để gia tăng hiệu quả chỉnh nha

Đây là công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha thuộc Forsyth sáng chế thành công với khả năng tạo lực linh động và bền bỉ. Hàm răng sẽ di chuyển theo đúng mong muốn của bác sỹ và đạt vị trí thẩm mỹ nhanh chóng, chính xác, tạo nên sự đều đặn và hài hòa nhất cho toàn khuôn răng. 3M UGSL còn hỗ trợ rút ngắn thời gian tối đa nên bạn có thể yên tâm hơn.

Nếu muốn được tư vấn trực tiếp bởi bác sỹ chỉnh nha giỏi của Trung tâm về công nghệ cũng như được thăm khám cụ thể tình trạng răng của con bạn để xác định bao nhiêu tuổi thì niềng răng được, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x