Niềng răng

Giải đáp thắc mắc: “Răng sâu có niềng được không?”

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris, em có thắc mắc không rõ răng sâu có niềng được không ạ? Răng của em bị khấp khểnh và em có ý định đi niềng từ lâu rồi. Nhưng dạo gần đây em lại bị sâu răng nên thắc mắc quá. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn (Nguyễn Khang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Nguyễn Khang !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Về vấn đề “răng sâu có niềng được không” các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Các loại niềng răng và chi phí

Răng sâu có niềng được không?

Răng sâu có niềng được không?

Kỹ thuật niềng răng không tác động xâm lấn răng mà chỉ tạo lực để làm răng di chuyển, ngoài ra không tác động gì thêm, không ảnh hưởng tới răng sâu. Do đó, dưới tác động của niềng răng, răng sâu cũng sẽ di chuyển như các răng khác. Tức là chúng ta vẫn có thể niềng răng khi răng bị sâu.

Tình trạng răng miệng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức độ thành công, độ an toàn của một case niềng răng. Chính vì thế mà nha sĩ khuyên bệnh nhân nên thăm khám răng miệng để phát hiện các bệnh lý nhằm khắc phục kịp thời rồi mới tính đến phương pháp niềng răng. Để xác định răng bị sâu có niềng được không  sẽ có 2 hướng điều trị

Thứ nhất: Nếu răng sâu ở tình trạng nhẹ thì nha sĩ sẽ vệ sinh răng sạch sẽ cũng như làm sạch ổ sâu và tiến hành trám bít bằng vật liệu trám. Ở những trường hợp này thì bạn vẫn thực hiện niềng răng như bình thường nhé.

Thứ hai: Để tránh những nguy cơ xấu nhất có thể gặp và đảm bảo niềng răng hiệu quả, không mất quá nhiều thời gian thì tốt nhất bạn nên điều trị răng sâu trước khi niềng để tránh tình trạng niềng chỉnh được răng đều đặn thì lại hỏng mất răng. Chiếc răng sâu này sẽ được điều trị nạo vết sâu, sau đó tiến hành hàn trám hoặc bọc chụp răng sứ lại để bảo tồn và duy trì răng. Răng sứ và cùi răng thật bên trong vẫn di chuyển được khi chỉnh nha nên bạn vẫn có thể niềng răng được hoàn toàn bình thường.

Với trường hợp răng sâu nặng như vầy thì cần phải có một thời gian để nha sĩ  tiến hành điều trị dứt điểm. Và thường chỉ định đưa ra là lấy tủy và sau đó bọc mão sứ bên ngoài. Khi quá trình chữa trị đã hoàn tất thì lúc này bạn mới thực hiện niềng răng để đạt được kết quả tốt và hiệu quả.

Tuy nhiên thời gian niềng cho hàm có răng bị trám hoặc bọc răng sứ sẽ dài hơn đôi chút so với hàm khỏe mạnh. Đối với những trường hợp răng sâu lớn, khi điều trị sẽ phải tổn thương mô răng tương đối nhiều khiến răng trở nên yếu đi, khi niềng răng do phải chịu lực kéo nên có thể sẽ khiến còn yếu hơn nữa. Vì vậy khi có răng sâu lớn mà muốn niềng răng bạn nên xin tư vấn của bác sĩ điều trị để bác sĩ lưu ý đặc biệt tới chiếc răng này trong thao tác cũng như trong chỉ định lực kéo phù hợp. Có thể sẽ phải để răng hồi phục một thời gian nhất định mới nên niềng răng.

Nhưng nếu bạn niềng răng tại Nha khoa Paris thì có thể yên tâm hoàn toàn về điều này. Bởi vì, hiện Trung tâm đang ứng dụng công nghệ hiện đại niềng răng mắc cài 3M UGSL để chỉnh nha. Công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay để tạo lực kéo răng. Lực kéo này vô cùng bền bỉ, không thay đổi sai khác và ổn định trong suốt thời gian được chỉ định. Nhờ vậy, răng sẽ di chuyển rất tốt, rất chuẩn theo đúng dự liệu của bác sỹ. Thời gian niềng răng vì vậy mà được rút ngắn tối đa.

Những chiếc răng bao gồm cả răng trám và răng sứ đều được duy trì ổn định trong và sau khi kết thúc điều trị.

Với công nghệ này cũng như là các giải pháp điều trị hàn trám răng sâu tân tiến tại Trung tâm, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề răng sâu có niềng được không.

Công nghệ do chính các chuyên gia chỉnh nha chuyên sâu hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Để được tư vấn thêm về công nghệ cũng như là về vấn đề răng sâu có niềng được không, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo các thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tìm hiểu thêm:

>>> Niềng răng bị sâu răng có hiệu quả và ảnh hưởng gì không?

>>> Răng đã lấy tủy có niềng được không?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x