Niềng răng

Giải đáp thắc mắc “Trám răng sâu có đau không?”

           Trám răng là phương pháp điều trị thông thường trong nha khoa, sử dụng vật liệu trám để trám bít lỗ sâu để ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng xâm nhập vào răng, chấm dứt tình trạng sâu răng triệt để nhất. Trám răng sâu có đau không? là một trong những quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tìm hiểu phương pháp này.

1. Tại sao cần trám răng sâu?

 

Trám răng sâu với công nghệ Laser Tech

Trám răng sâu với công nghệ Laser Tech

         Một  số khách hàng còn e ngại về vấn đề “trám răng sâu có đau không?” nên thường nấn ná thời gian đến nha khoa điều trị. Nếu bạn gặp những rắc rối về răng miệng thì nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt:

         –  Răng  bị sâu, viêm tủy.

         –  Răng bị thưa hoặc hở kẽ nhỏ.

         –  Răng bị mẻ, vỡ nhưng không quá lớn.

         Trám răng cho những răng bị bệnh lý

        Trám răng không chỉ giúp đem lại thẩm mỹ mà còn phục hồi chức năng ăn nhai cho răng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân gặp phải những nguy cơ sau đây:

         –  Tình trạng bệnh lý răng ngày càng nghiêm trọng

        Sâu răng, viêm tủy không được điều trị kịp thời vi khuẩn sẽ tấn công sâu hơn gây hoại tử tủy, viêm chóp quanh răng, viêm nang răng, nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn đến phải loại bỏ răng bị bệnh đó.

         Trám răng giúp ngăn chặn sự phát triển của sâu răng

          –  Người bệnh thiếu tự tin

        Chỉ một khiếm khuyết nhỏ trên răng sẽ gây mất tổng thể chung cho toàn hàm, đặc biệt là khi răng  vỡ mẻ là những hàm răng cửa. Điều này khiến bệnh nhân ít nhiều thiếu tự tin với nụ cười của mình.

          –  Cản trở chức năng ăn nhai

        Một hàm răng có các khe hở khiến việc nhai cắn thức ăn bị trục trặc, phần nào gây bất tiện cho bạn khi ăn nhai, về lâu dài ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

 

2. Trám răng có đau không?

      Khoảng 10 năm trước khi công nghệ nha khoa chưa phát triển mạnh mẽ như hiện nay trám răng sâu có thể gây ra đau nhức cho bệnh nhân. Nhưng hiện nay, với sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại và các bác sĩ tại nha khoa Paris, trám răng sâu có đau không không còn là lo ngại của bạn. Paris đã dần trở thành một nha khoa hàn răng uy tín ở hà nội.

Trám răng có đau không phụ thuộc vào các yếu tố:

–  Trung tâm điều trị răng có tốt không ?

      Điều trị tại một trung tâm chất lượng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, thực hiện quy trình đúng tiêu chuẩn, sử dụng máy trám tiên tiến vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả lại tránh được các biến chứng xấu cho bệnh nhân sau này.

      Tại nha khoa Paris, trước khi điều trị trực tiếp, bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng, đảm bảo việc điều trị trong môi trường sạch sẽ, hoàn toàn vô khuẩn.

      Đặc biệt, thuốc gây tê được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân ê buốt nhiều, giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn trong khi bác sĩ thực hiện.

–  Bác  sĩ thực hiện có giỏi không ?

Đội ngũ nha sĩ hàng đầu của Paris

Đội ngũ nha sĩ hàng đầu của Paris

 

      Với những trường hợp nạo răng sâu chuẩn bị trám răng, nha sĩ thực hiện thao tác nhanh gọn, chính xác không gây tổn thương răng và các mô mềm, hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau điều trị.

     Với những trường hợp răng tổn thương nặng, ăn sâu gần đến tủy cần phải điều trị sâu hơn khi đó mức độ ảnh hưởng càng nặng, nguy cơ đau vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, đây là những biểu hiện rất bình thường và sẽ mất đi sau vài ngày. Lúc này, nha sĩ sẽ kê một số loại thuốc giảm đau để bạn có thể sử dụng tại nhà. Chỉ sau vài ngày răng bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường.

–  Trám răng có đau không phụ thuộc vào việc chăm sóc răng miệng của bạn.

     Sau khi nha sĩ hoàn thành trám răng không có nghĩa là bạn coi như đã kết thúc điều trị. Một vài ngày sau khi trám răng, bạn cần cẩn thận chế độ chăm sóc răng miệng của mình như:

–  Vệ sinh răng miệng tốt, sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng.

–  Tránh những thức ăn đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh, quá cứng, quá dai.

–  Hạn chế sử dụng các chất làm hại men răng như: cà phê, nước ngọt có gas, thuốc lá…

Bình luận mặc định

x