Niềng răng

Giải đáp thông tin về Chụp răng sứ

Chụp răng sứ là giải pháp thực hiện chụp mão sứ lên những chiếc răng khuyết điểm trên răng nhằm cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng. Vậy chụp răng sứ là gì? chụp răng sứ được thực hiện như thế nào hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

1. Chụp răng sứ là gì?

Chụp răng sứ hay bọc răng sứ được hiểu đơn giản là việc tạo ra một lớp vỏ bọc bên ngoài có hình thể giống như răng thật được chụp lên những chiếc răng khuyết điểm sao cho vừa khớp với răng thật đến từng gỡ rãnh.

Sự tái tạo hình thể răng này được thực hiện dựa trên những thông số dấu răng cung cấp bởi bác sỹ điều trị. Thông qua những thông số để chế tạo mão sứ phù hợp. Mão răng sứ được chụp lên cùi răng thật để bám tựa vào cùi răng và đồng thời bảo vệ cùi răng thật, giúp cách ly răng khỏi những tác động bên ngoài từ thực phẩm và nước uống hạn chế tối đa sự nguy hại cho răng.

chụp răng sứ thẩm mỹ đẹp hoàn hảo?

2. Quy trình tiến hành chụp răng sứ. 

Chụp răng sứ được thực hiện theo một quy trình chuẩn sẽ đạt chất lượng thẩm mỹ tốt. Vậy chụp răng sứ được thực hiện qua những bước nào?

Bước 1: Vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành chụp răng sứ các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát để phát hiện xử lý những bệnh lý trước khi chụp răng sứ để đảm bảo an toàn.

Sau đó, răng miệng sẽ được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo vô trùng để quá trình làm răng sứ sẽ không để xảy ra sai sót, tránh tình trạng sâu răng mà vẫn chụp răng sứ lên, răng yếu không được chữa trị sẽ ủ trong mão răng nếu xảy ra bám đọng thức ăn càng gây nguy hiểm hơn.

Bước 2: Gây tê

Gây tê sẽ giúp quá trình làm răng được thực hiện nhanh chóng, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái không cảm thấy đau đớn khi thực hiện mài cùi răng và chụp răng sứ.

Bước 3: Mài cùi răng

Thực hiện mài cùi răng thật với một tỷ lệ nhất địng để chụp răng sứ lên hoàn hảo nhất, không xâm phạm nhiều đến răng thường mài cùi răng không quá 2mm.

Bước 4: Lấy dấu hàm

Quy trình lấy dấu hàm được thực hiện bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc sử dụng thiết bị quét nhanh. Sau khi lấy dấu hàm sẽ được chuyển về Labo để các kỹ thuật viên chế tạo chụp răng theo đúng tỉ lệ và thông số đã lấy của bác sỹ.

Bước 5: Lắp mão răng sứ

Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thành một ca chụp răng sứ vì thế chụp răng được lắp lên phải đảm bảo tính chính xác, vừa khít để đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất.

Tẩy trắng răng có đau không

>>>> làm răng giả uy tín

3. Nên chụp răng sứ loại nào?

Răng sứ không kim loại là ứng cử viên số 1 để phục hình răng sứ được hoàn hảo về cả độ bền chắc, hình thể cũng như màu sắc của răng. Vì độ an toàn cũng như có nhiều ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ nên dòng răng sứ kim loại chính là dòng răng sứ tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chính xác bạn nên biết về chụp răng sứ là gì? Và quy trình thực hiện chụp răng sứ như thế nào? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn có được những thông tin cần thiết khi muốn thực hiện làm răng thẩm mỹ.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x