Niềng răng

Giải pháp điều trị toàn diện cho tình trạng khớp cắn hở

Một trong những sai lệch nghiêm trọng nhất của khớp cắn là tình trạng khớp cắn hở. Loại khớp cắn này có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và đặc biệt là chức năng của “bộ nhá”. Để giúp đỡ tốt hơn những người bị khớp cắn hở Nha khoa Paris cung cấp cho bệnh nhân giải pháp toàn diện để điều trị triệt để tình trạng khớp cắn hở sau đây.

 

1. Nhận diện khớp cắn hở

Khớp cắn hở là tình trạng nhóm răng cửa bị hở có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi khép răng ở trạng thái nghỉ bình thường. Nhóm răng của ở hai hàm trên – dưới không thể chạm được tới nhau.

Giải pháp điều trị toàn diện cho tình trạng khớp cắn hở

Giải pháp điều trị toàn diện cho tình trạng khớp cắn hở – Khớp cắn hở khiến nhóm răng cửa không chạm vào được với nhau

Quan sát răng hai hàm và khuôn miệng ở người bị khớp cắn hở, chúng ta có thể thấy những đặc điểm sau đây:

- Nhóm răng cửa của hai hàm (bao gồm răng cửa chính cửa phụ và răng nanh) không chạm được với nhau tạo nên khoảng hở phía trước nên các răng trước hoàn toàn không thể chạm được tới nhau dù có cố gắng đến đâu

- Cung răng hàm trên thường có dạng chữ V

- Nhóm răng sau bao gồm răng tiền hàm và răng hàm vẫn tiếp xúc với nhau ở mặt nhai như bình thường

- Tương quan 3 phần trán – mũi – cằm vẫn có thể bình thường và nằm trên cùng một đương thẳng, không bị gấp khúc. Chỉ khi khớp cắn hở biến dạng thành răng vẩu thì mối tương quan giữa 3 phần trên mới có điểm gấp khúc.

2. Nguyên nhân của tình trạng khớp cắn hở

Khớp cắn hở có thể do di truyền bẩm sinh hoặc do những thói quan xấu như mút ngún tay, đẩy lưỡi, cắn bút, ngậm vú giả khi còn nhỏ.

Nếu nguyên nhân là do bẩm sinh di truyền thì không thể tự tránh được mà chỉ có thể chấp nhận và thực hiện chỉnh hình lại khi trưởng thành.

Riêng với những thói quen xấu thì có thể tránh để không bị tình trạng khớp cắn hở bằng cách chú ý và sửa cho trẻ, không để trẻ có những tật xấu trên và duy trì trong thời gian quá dài.

Giải pháp điều trị toàn diện cho tình trạng khớp cắn hở 2

Giải pháp điều trị toàn diện cho tình trạng khớp cắn hở – Mút ngón tay là một trong những nguyên nhân gây ra khớp hở

3. Tác hại của khớp cắn hở

So với tất cả các dạng sai lệch khớp cắn khác, khớp cắn hở là tình trạng sai lệch nghiêm trọng nhất dẫn đến những những ảnh hưởng nặng nề đến cả chức năng và thẩm mỹ của hàm răng.

- Mất thẩm mỹ nghiêm trọng: Hàm răng bị hở, nhìn thấy lợi, có thể dẫn đễ vẩu, nụ cười vô cùng mất thẩm mỹ do khoảng hở của nhóm răng cửa.

- Không thể thực hiện được chức năng cắn xé bằng răng cửa nên gây khó khắn rất nhiều cho bệnh nhân trong ăn nhai.

- Khớp cắn hở có thể dẫn đến những bệnh lý về xoang hàm và đường hô hấp.

4. Giải pháp toàn diện điều trị khớp cắn hở

Cắn hở có thể bắt nguồn từ răng, từ xương hoặc từ cả răng và xương. Sự tạo thành cắn hở cũng có thể do nguyên nhân bên ngoài hoặc cho nội tại bên trong cơ thể.

Do đó, điều trị khớp cắn hở phải kết hợp các chỉ định thật sự linh hoạt và phù hợp theo từng giao đoạn, mỗi giai đoạn cần có những tác động cụ thể. Đây cũng là chủ trương điều trị cho bệnh nhân bị cắn hở mà các bác sỹ thuộc Nha khoa Paris đang áp dụng.

- Điều trị ở giai đoạn phát triển:

Ở giai đoạn này, nếu khớp cắn hở, bác sỹ sẽ tính toán nếu nguyên nhân là do các thói quen như mút ngón tay, đẩy lưỡi thì hướng điều trị đầu tiên là giúp trẻ ngừng ngay những thói quen này bằng khí cụ chuyên dụng, thường là máng nhựa duy trì. Nếu nguyên nhân là do xương hàm trên hẹp và hõm thì bệnh nhân sẽ được đeo hàm nới rộng cung hàm để đưa cung hàm ra đồng thời đóng khít cắn hở.

- Điều trị ở giai đoạn ngừng phát triển:

Chỉ cần dùng phương án chỉnh nha đơn thuần nhưng sẽ tập trung vào 3 mục tiêu cơ bản là:

+ Làm trồi răng cửa 2 hàm

+ Làm lún răng cối

+ Nới rộng cung răng hàm trên

Giải pháp điều trị toàn diện cho tình trạng khớp cắn hở

Giải pháp điều trị toàn diện cho tình trạng khớp cắn hở – Công nghệ hỗ trợ niềng răng điều trị chỉnh hình khớp cắn hỏ hiệu quả

Để đạt được 3 mục tiêu này các bác sỹ sẽ sử dụng đến những kỹ thuật chuyên sâu và các dụng cụ như thun, thun loại 3, cung môi, nẹp vít, mini vit niềng răng,… đồng thời chỉnh răng bằng hệ thống mắc cài của công nghệ 3M UGSL hiện đại.

Đây là công nghệ hỗ trợ niềng chỉnh răng và khớp cắn lý tưởng nhất hiện nay do các chuyên gia chỉnh nha và chỉnh hình hàm mặt thuộc Bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Công nghê giúp di chuyển răng đều đặn, hài hòa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài tân tiến nhất, có khả năng tạo lực kéo bền bỉ, dài lâu, lưu trữ tốt, không xảy ra sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển răng và phán đoán điều trị trong phác đồ của bác sỹ. Với công nghệ này bạn sẽ được hỗ trợ điều trị khớp cắn hiệu quả nhất, không tổn hại tới xương hàm và răng.

Sau khi được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ, Nha khoa Paris đã ứng dụng rất thành công công nghệ vào điều trị chỉnh hình răng và khớp cắn các loại cho bệnh nhân với hiệu tối đa.

Quy trình điều trị sẽ do các bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha trực tiếp đảm trách điều trị nên bạn có thể yên tâm sẽ khắc phục được triệt để tình trạng sai lệch khớp cắn này.

»»» Xem thêm: Hướng điều trị khớp cắn ngược hiệu quả đạt tiêu chuẩn chỉnh nha Hoa Kỳ

Bạn có thể liên hệ về Trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ Giải pháp điều trị toàn diện cho tình trạng khớp cắn hở triệt để bằng niềng răng mắc cài theo số Hotline 0967669966, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn nhé!

 

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x