Niềng răng

Giải pháp nào cho tình trạng răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ?

Lệch khớp cắn là tình trạng răng miệng khá phổ biến ngay từ giai đoạn mọc răng vĩnh viễn. Nếu không có biện pháp can thiệp chỉnh nha thì không những lệch khớp cắn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến cho việc ăn nhai cũng bị tác động rất lớn. Vậy giải pháp cho tình trạng răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ? Một số thông tin dưới đây của bác sỹ Paris hy vọng có thể cung cấp cho bạn một giải pháp hiệu quả nhất.

Nguyên nhân nào dẫn đến răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ?

Răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân. Những trẻ sinh ra có xương hàm quá nhỏ mà răng thì to hoặc xương hàm bình thường nhưng răng mọc lên bất thường, lệch lạc cũng gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn. Sai lệch khớp cắn còn do các thói quen xấu khi còn bé như mút tay, ngậm ti giả, thở miệng hoặc tật đẩy lưỡi gây nên.

Giải pháp nào cho tình trạng răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ? 1

Răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ chủ yếu do bẩm sinh

Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ làm gãy xương hàm và khiến cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh lý răng miệng gây nên tình trạng mất răng sớm ở trẻ cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng miệng bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng. Một khi răng sữa mất đi mà răng vĩnh viễn chưa mọc lên thì về sau có thể khiến cho răng bị mọc lệch dưới tác động của các răng kế cận.

Giải pháp cho tình trạng răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ?

Niềng răng luôn được coi là giải pháp hàng đầu trong các trường hợp răng lệch khớp cắn cũng như răng thưa, hô vẩu. Nha sỹ sẽ dùng khí cụ có thể là niềng mắc cài hoặc khay niềng invisalign tác động trực tiếp vào răng để dịch chuyển răng về vị trí đều khít trên cung hàm.

Trẻ em từ 7-14 tuổi vẫn đang có sự phát triển và ổn định về cấu trúc răng, đây là giai đoạn dễ tác động nhất để điều chỉnh hàm răng đều khít trên cung hàm hơn so với tuổi trưởng thành. Chỉnh răng sớm cho trẻ hạn chế được tình trạng phải nhổ răng, giúp nền xương hàm chắc chắn hơn và khả năng răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí hơn.

Nếu như trẻ được chỉnh nha sớm khi lệch khớp cắn thì kết quả sau khi niềng răng sẽ cao hơn mà không cần phải nhổ răng. Vì nhiều trường hợp ở tuổi trưởng thành răng đã phát triển ổn định nhưng số lượng răng mọc lệch nhiều, chen chúc nên buộc bác sĩ phải chỉ định nhổ răng để có khoảng trống khi niềng răng làm giảm hiện tượng hô, móm cho bệnh nhân.

Giải pháp nào cho tình trạng răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ? 2

Niềng răng là một cách tốt để khắc phục răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ

Tùy theo bệnh lý cụ thể của từng trẻ khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cho bé. Ví dụ như trẻ bị hiện tượng khớp cắn ngược do răng thì cần phải điều trị sớm để xương hàm và khớp cắn có điều kiện phát triển. Nhiều trường hợp phải can thiệp chỉnh răng trước khi bé thay răng sữa. Bạn có thể đưa bé đến thăm khám tại các phòng nha uy tín để được thăm khám và có phác đồ điều trị chi tiết nhất.

Tại Nha khoa Paris, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ mang lại một kết quả chỉnh nha tốt nhất. Với công nghệ mới, răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không bị xô lệch, sai khác. Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát sẽ hạn chế ê nhức tối đa cho bệnh nhân trong thơi gian đeo khí cụ mà vẫn đảm bảo đúng lộ trình.

Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

Giải pháp nào cho tình trạng răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ? 3

Công nghệ niềng răng mắc cài mới sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều khít

Công nghệ mới là sáng tạo của đội ngũ bác sỹ Bệnh viện răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ và được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris qua nhiều đợt kiểm định về khả năng điều trị thực tế.

Mọi băn khoăn về tình trạng răng lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc theo số hotline dưới đây. Các nha sỹ sẽ giải đáp cụ thể và chi tiết nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x