Niềng răng

Giải pháp nào tối ưu nhất cho chỉnh răng hô hàm trên?

Đối với răng hô, đặc biệt là hô hàm trên có 4 cách để chỉnh sửa tùy vào từng trường hợp. Có thể mài răng hô, bọc sứ cho răng hô, niềng chỉnh răng hô hàm trên hoặc phẫu thuật vẩu hàm trên. Tất cả đều có thể điều trị được, song đâu mới là giải pháp tối ưu mà bạn có thể áp dụng? Những phân tích sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Mài răng hô hàm trên

Mài răng là phương pháp loại bỏ bớt phần mô răng nhô ra ngoài gây ra răng hô cho hàm trên. Thực hiện kỹ thuật này cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải mài bớt men răng và chỉ áp dụng trong những trường hợp hô do răng mọc kênh gối lên nhau ở mức độ rất nhẹ.

Vì mài răng chỉ được phép thực hiện tới tỷ lệ nhất định, không được quá giới hạn cho phép sẽ vào tới ngà răng, tủy răng và làm hỏng răng.

Giải pháp nào tối ưu nhất cho chỉnh răng hô hàm trên? 1Mỗi tình huống răng hô vẩu lại tương ứng với giải pháp điều trị nhất định

2. Bọc sứ cho răng vẩu hàm trên

Giống như mài răng hô, việc bọc sứ cũng trải qua mài răng, Tuy nhiên, sau mài, răng sẽ được bảo lại bằng chất liệu sứ nên sẽ đẹp, an toàn và có khả năng chỉnh răng vẩu với mức độ năng hơn so với trường hợp mài răng. Dẫu vậy, bọc răng sứ cho răng cẩu hàm trên hay vẩu hàm dưới đều chỉ áp dụng khi vẩu ở 1 vài răng.

3. Niềng răng chỉnh hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên là giải pháp hiệu quả nhất để chỉnh răng hô trong tất cả các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp khi nguyên nhân gây hô là do thế mọc của răng.

Bằng việc sử dụng các mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo, các răng sẽ di chuyển lui vào trong và không còn hô vẩu. Niềng răng là giải pháp chỉnh hô không gây ra bất cứ xâm lấn nào tới răng thật, kết quả đạt được là vĩnh viễn. Vấn đề được cho là nan giải nhất của phương pháp chỉnh răng hô hàm trên này là ở thời gian điều trị, có thể nói là lâu nhất trong tất cả các giải pháp chỉnh răng hô.

Giải pháp nào tối ưu nhất cho chỉnh răng hô hàm trên? 2Niềng răng là một trong hai giải pháp chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả và triệt để nhất

Để đạt được kết quả chỉnh răng hô cao nhất bằng phương pháp niềng răng hô, tốt nhất nên áp dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSl. Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, đã được ADA công nhận đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế.

Công nghệ hội tụ được 4 ưu điểm vượt trội mà một giải pháp chỉnh nha lý tưởng cần có, bao gồm:

– Giúp sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, thẩm mỹ, hài hòa với toàn khuôn mặt, đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến chất lượng chỉnh hình răng

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Công nghệ hiện đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định năng lực chuyên môn khắt khe. Thực tế ứng dụng công nghệ tại Paris cũng đã chứng tỏ được năng lực vận dụng sáng tạo công nghệ hiện đại xứng đáng với sự tin tưởng của các chuyên gia Forsyth.

Giải pháp nào tối ưu nhất cho chỉnh răng hô hàm trên? 3Công nghệ chỉnh nha hiện đại giúp chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả

4. Phẫu thuật vẩu hàm trên

Phương pháp này thực hiện nhanh, răng sẽ hoàn toàn hết hô vẩu ngay sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả khi bi hô vẩu do xương hàm gây ra. Nếu nguyên nhân do răng mọc chìa ra ngoài thì chỉ niềng răng mới có thể điều trị triệt để được.

Trong 4 giải pháp trên, chỉnh nha và phẫu thuật chỉnh răng hô hàm trên được sử dụng phổ biến hơn cả và cũng mang lại hiệu quả khả quan nhất.

Nếu bạn cũng đang khổ sở với hàm răng hô vẩu và muốn điều trị triệt để có thể liên hệ về Nha khoa Paris, các bác sỹ đảm trách chỉnh nha và phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt sẽ tư vấn và điều trị hiệu quả nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x