Niềng răng

Gợi ý cách chữa sâu răng nhanh nhất và hiệu quả

Chào bác sỹ Paris. Em bị sâu răng hàm dạo này lỗ sâu rộng hơn, rất ê buốt và vô cùng khó chịu, bác sĩ cho em hỏi có cách chữa sâu răng nhanh nhất và hiệu quả không ạ? Em rất mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! (Thanh – Hà Tây).

Trả lời:

Chào bạn Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về vấn đề “cách chữa sâu răng nhanh nhất và hiệu quả” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trường hợp như bạn miêu tả là răng sâu đang ngày càng nặng hơn, khi răng sâu đã có lỗ thì hàn trám răng sâu là phương pháp chữa răng sâu nhanh nhất.

Cần chữa răng sâu nhanh chóng, giảm cơn đau

Cần cách chữa răng sâu nhanh chóng, giảm cơn đau

Thế nào là hàn trám răng?

Hàn trám răng là phương pháp sử dụng chất liệu trán răng để nấp đầy lỗ sâu, khiến cho vi khuẩn không có chỗ cư trú và giảm thiểu sâu rămg

Về cơ bản hàn trám răng không phải là cách chữa sâu răng triệt để mà chủ yếu có tác dụng ngăn ngừa sâu răng tái phát bằng cách trám bít vật liệu trám vào chỗ răng sâu. Quan trọng là nha sĩ cần nạo sạch vết sâu để loại bỏ hết vi khuẩn cũng như các yếu tố tại ra vi khuẩn.

Thao tác nạo sạch vết sâu tức là sử dụng dụng cụ chuyên dụng tác động vào trong vết sâu, làm sạch hoàn toàn các ngà mủn, các mô răng bị bệnh nhằm loại bỏ các mầm mống gây bệnh phát triển trở lại và giúp cho việc hàn trám được thuận lợi mà không bị kích ứng. Khi vi khuẩn trong răng sâu được loại bỏ hoàn toàn thì cảm giác đau nhức của bạn cũng được giảm xuống nhanh chóng.

Sau khi nạo sạch vết sâu được hoàn tất thì hàn trám cần được tiến hành. Mục đích của phương pháp này là phục hình cho răng khi vỡ mẻ và ngăn ngừa vi khuẩn cũng như các tác nhân có hại khác tác động đến mô răng bị tổn thương.

Thao tác hàn trám răng diễn ra nhanh chóng và hoàn tất chỉ sau 15-20 phút.

Hàn răng về cơ bản là vá tạm vật liệu trám lên răng nên độ bền của vết trám cũng sẽ không cao, thường chỉ duy trì được từ 2-3 năm là vết trám có thể bị bung tuột dưới các tác động của lực nhai cũng như các kích thích nóng lạnh và axit trong môi trường miệng. Do đó, trám răng không phải là cách điều trị triệt để nhất bệnh sâu răng mà nó hỗ trợ để điều trị sâu răng tốt nhất.

Vì vậy nếu bạn muốn gia tăng được độ bền của vết trám thì không còn cách nào khác là cần phải thực hiện với công nghệ tốt. Hiện nay, Laser Tech chính là kỹ thuật hàn trám tốt nhất- thế hệ laser er 4.0, được Hiệp hội nha khoa Pháp khuyên dùng nếu muốn tăng cường độ bền của trám răng. Bởi vì:

+ Cho phép tạo ra các chân bám nhỏ li ti cố định trên bề mặt răng, nhờ đó mà độ bám dính của vết trám được tăng lên, không bị bong bật khi ăn nhai.

+ Hiện tượng xoang rỗng, xoang trám thấm nước được khắc phục, do đó không có hiện tượng tăng áp suất lên khoang trám rỗng khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức sau khi trám.

+ Thao tác trám răng ngoài việc nạo sạch vết sâu thì hoàn toàn không có tác động có hại nào đến răng miệng, không xâm lấn đến cấu trúc của răng. Cảm giác đau nhức khi hàn trám cũng được giảm tối đa.

Nếu còn băn khoăn về cách chữa sâu răng nhanh nhất, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể nhất. Chào bạn!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x