Niềng răng

Gọt hàm hô được tiến hành ra sao?

Câu hỏi: Bác sỹ Paris ơi, tôi bị hô hàm trên và đã được chỉ định là gọt hàm hô. Nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ phương pháp này được tiến hành ra sao? Có nguy hiểm không? Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. (Ngọc Lan – Vĩnh Phúc).

Trả lời: Chào bạn Ngọc Lan, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc vể cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về các vấn đề xung quanh gọt hàm hô sẽ được giải đáp như sau:

Gọt hàm hô được tiến hành ra sao?

gọt hàm hô

Gọt hàm hô được tiến hành ra sao? 

Răng hô vẩu chủ yếu do hai nguyên nhân chính là do răng mọc chìa ra ngoài hoặc do xương hàm. Đối với trường hợp thứ hai thì phương pháp tối ưu nhất là phẫu thuật xương hàm. Gọt hàm thực chất là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Phương pháp này thường được chỉ định áp dụng cho các trường hợp hô vẩu do hàm.

Khi thực hiệu ca phẫu thuật gọt hàm hô, bác sỹ sẽ tiến hành theo các hướng cơ bản sau:

– Mài bớt xương hàm: Hướng điều trị này được áp dụng trong trường hợp răng hô nhẹ do xương hàm quá dày. – Cắt bớt xương hàm ở vị trí thích hợp, sau đó kéo và cố định hàm bị nhô ra quá mức so với hàm còn lại cũng như với toàn bộ khuôn mặt – Cắt bớt hàm hô kết hợp đẩy hàm bị móm ra trong trường hợp hàm hô có xương dài quá mức đồng thời hàm còn lại thì lui vào quá mức so với cấu trúc xương hàm mặt tổng thể. Như vậy, dù hướng điều trị như thế nào thì phẫu thuật gọt hàm hô cũng chỉ tác động đến xương hàm để chữa hô vẩu hoặc móm, vì móm thực chất cũng là hô ngược. Kỹ thuật thực hiện chuyên sâu sẽ do bác sỹ giỏi về giải phẫu hàm mặt thực hiện nên bạn có thể yên tâm là gọt hàm hô không nguy hiểm. Bạn chỉ cần chuẩn bị tốt về sức khỏe, tâm lý và thời gian. Tại Paris, tất cả những chỉ định liên quan đến ca phẫu thuật đều sẽ được bác sỹ cân nhắc kỹ lưỡng, chỉ thật sự có lợi, hữu ích và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân mới được thực hiện. Vì thế , bạn có thể yên tâm khi được bác sỹ Paris điều trị hàm hô.

Để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về gọt hàm hô, bạn có thể liên hệ qua hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp Paris. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ và chúc bạn sớm sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng đều đặn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x