Niềng răng

Hàm bị cắn sâu bên phải thì chỉnh sửa như thế nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em khá bất thường, cụ thể là 1 bên hàm khớp cắn bình thường 1 bên hàm kia lại là khớp cắn sâu. Vì thế hàm răng và khuôn miệng đều xấu, không cân đối và cũng gặp khó khăn trong ăn nhai nữa. Mong bác sỹ tư vấn giúp em phải điều trị chỉnh sửa như thế nào với tình trạng hàm bị cắn sâu bên phải như thế này ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thu Trang – Thái Bình)

Trả lời :

Chào bạn Thu Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàm bị cắn sâu bên phải thì chỉnh sửa như thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàm bị cắn sâu bên phải thì chỉnh sửa như thế nào 2Hiệu quả niềng răng cắn sâu thành công bằng công nghệ hiện đại tại Paris

Tình trạng của bạn khá phức tạp, việc bị cắn sâu một bên hàm phải trong khi hàm bên trái hoàn toàn bình thường đồng thời lại gây ra sự lệch hàm hai bên trái và phải.

Trong trường hợp này muốn điều trị được hiệu quả và triệt để cần phải qua thăm khám cụ thể. Chỉ thăm khám và chụp phim mới biết chính xác sự lệch hàm và hàm bị cắn sâu bên phải có nguyên nhân do đâu, do răng hay do cấu trúc xương hàm. Dựa trên những nguyên nhân cụ thể này, bác sỹ mới biết phải tác động vào xương hàm hay vào răng và hướng tác động cụ thể như thế nào.

Hàm bị cắn sâu bên phải thì chỉnh sửa như thế nào?

Nếu nguyên nhân nằm ở xương hàm, bạn chỉ cần trải qua một cuộc phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là có thể chỉnh sửa được tình trạng lệch hàm và hàm bị cắn sâu bên phải. Trong khi phẫu thuật, bác sỹ sẽ cân chỉnh lại hai bên hàm cho cân đối, đồng thời khắc phục tình trang cắn sâu cho hàm phải.

Nếu nguyên nhân là do răng, bác sỹ sẽ chỉ định chỉnh nha để điều chỉnh lại độ cao cho các răng bên hàm phải và cân đối răng ở hai bên hàm. Với ca điều trị của bạn, có thể sẽ phải kết hợp thêm các khí cụ khác để hỗ trợ tăng lực kéo như mini vít,…

Điều trị lệch hàm và hàm bị cắn sâu bên phải tại Paris như thế nào?

Về điều trị cơ bản vẫn áp dụng hai hướng trên. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở quy trình và công nghệ áp dụng.

– Khi niềng răng bạn sẽ được ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại của các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế. Công nghệ này ứng dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay, với khả năng tạo lực kéo ổn định, bền bỉ và không có bất cứ sai khác nào so với dự liệu trong phác đồ điều trị của bác sỹ. Nhờ thế, trong mỗi giai đoạn, răng sẽ di chuyển nhanh và hiệu quả về vị trí thẩm mỹ mong muốn. Hàm răng sắp xếp đều đặn, hàm trên dưới cân đối hài hòa mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả răng và xương hàm.

Thực tế, nhờ công nghệ này, Paris đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân thậm chí còn phức tạp hơn cả trường hợp của bạn.

Xem thêm: Hiệu quả niềng răng vượt trội bằng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

– Nếu phải phẫu thuật hàm, bạn cũng có thể yên tâm vì trực tiếp bác sỹ giỏi và chuyên sâu về giải phẫu hàm mặt và phẫu thuật chỉnh hình sẽ đảm trách điều trị cho bạn. Hàng ngàn bệnh nhân đã được chỉnh hình thành công tại Trung tâm, giúp đem đến cho bệnh nhân hàm răng đẹp, với khớp cắn chuẩn.

Để được tư vấn thêm những thắc mắc liên quan hoặc cần được thăm khám trực tiếp bởi bác sỹ giỏi, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin sau đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x