Niềng răng

Hàm duy trì cố định cần đeo trong thời gian bao lâu?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một băn khoăn về niềng răng mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Bác sỹ tư vấn giúp hàm duy trì cố định cần đeo trong thời gian bao lâu ạ và khi đeo thế có tháo được ra không ạ? Em năm nay 20 tuổi. Hàm răng trên của em khá hô nên em có ý định đi niềng răng. Em nghe nói là niềng răng thẩm mỹ thì mất từ 1-2 năm nhưng mà còn phải đeo hàm duy trì một thời gian nữa có phải không bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ ạ. (Minh Hải – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hải!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Hàm duy trì cố định cần đeo trong thời gian bao lâu của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Niềng răng là một trong những kỹ thuật khó trong nha khoa khi tác động đến chân răng để nắn chỉnh cho răng đều khít trên cung hàm và có thể áp dụng trong các trường hợp răng mọc lệch lạc, răng hô móm, sai khớp cắn…Tuy không xâm lấn đến cấu trúc răng như cách bọc răng sứ khi chỉnh sửa răng nhưng kỹ thuật chỉnh nha này lại đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi để tránh những sai sót có thể xảy ra.

Hàm duy trì cố định cần đeo trong thời gian bao lâu?Hàm duy trì cố định cần đeo ít nhất là 6 tháng

Niềng răng là sử dụng hàng loạt khí cụ hỗ trợ như mắc cài, dây cung, thun…thông qua cơ chế tạo lực, kéo răng vào vị trí thích hợp. Thời gian trung bình mỗi ca niềng răng phải mất từ 1-2 năm để hoàn tất. Sau khi tháo niềng răng xong bạn bắt buộc phải mang một bộ hàm duy trì trong suốt nhằm duy trì kết quả sau điều trị bởi khi đó răng chúng ta chưa thể ổn định mà cần một thời gian để mô nướu và mô nha chu điều chỉnh lại cấu trúc. Vì lúc này do áp lực mô mềm trong quá trình chỉnh nha khiến răng có thể quay lại như lúc đầu và do xương và răng chưa thích nghi được với sự thay đổi này. Lúc này khí cụ hàm duy trì có tác dụng giữ răng ổn định ở vị trí mới mà không bị xô lệch, sai khác.

Hàm duy trì cố định cần đeo trong thời gian bao lâu?

Thời gian đeo hàm duy trì tùy thuộc vào mức độ ổn định và thích nghi của những chiếc răng với xương hàm ở vị trí mới, sao cho không bị xô lệch trở lại. Vì thế, có phải đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời hay không phụ thuộc vào chính tình trạng răng của bạn.

Thông thường, người nẹp răng sẽ cần đeo hàm duy trì khoảng trên 6 tháng, thậm chí có thể đeo hàm trong suốt 2 năm, bằng với thời gian đeo mắc cài. Cũng có những trường hợp niềng răng ở lứa tuổi thiểu niên, khi xương răng vẫn đang trong giai đoạn phát triển thì việc đeo hàm cần được thực hiện cho đến tuổi trưởng thành. Sau khi thăm khám cụ thể, nha sỹ sẽ đưa ra cho bạn phán đoán về thời gian đeo hàm duy trì một cách tương đối chính xác.

Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ trực tiếp thăm khám nhé. Tại Paris, quy trình niềng răng đều được thực hiện theo chuẩn Hoa Kỳ với công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tân tiến nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả niềng răng và rút ngắn thời gian đeo khí cụ duy trì tối đa.

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, răng di chuyển ổn định không sai khác làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng,

– Niềng răng đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng sau khi niềng

Mọi băn khoăn về hàm duy trì cố định cũng như đặt lịch hẹn tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x