Niềng răng

Hàm duy trì sau niềng răng có tác dụng gì?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em hiện ở Đà Nẵng, vì không thể tới Paris chỉnh nha được nên em đã thực hiện luôn ở một trung tâm nha khoa trong này. Còn vài tháng nữa là kết thúc điều trị, hàm răng cũng đều tuy chưa được như ý của em. Nhưng bác sỹ nói nguyên nhân là do hàm răng của em yếu. Do đó, em còn phải đeo hàm duy trì sau niềng răng nữa. Không hiểu là như thế nào, mong được tư vấn thêm ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Bích Phương – Đà Nẵng)

 

Trả lời :

Chào bạn Bích Phượng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc hàm duy trì sau niềng răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàm duy trì là khí cụ không thể thiếu trong chỉnh nha. Nó cũng quan trọng không kém so với khí cụ chính là niềng răng mắc cài.

Mắc cài có tác dụng kéo chỉnh răng tới vị trí thẩm mỹ hơn, làm răng đều đặn, thẳng hàng với nhau. Đó là khi cụ chính vì nó tạo ra sự di chuyển cho răng.
Hàm duy trì dù không có tác dụng làm răng di chuyển nhưng lại có vai trò bảo lưu kết quả mà mắc cài đã tạo ra.

Bạn nên hiểu răng, khi mắc cài làm răng di chuyển thì đồng thời răng, xương , mô nướu và mô nha chu đều phải trải qua những biến động thay đổi. Sự thay đổi này chưa thể hoàn toàn ổn định khi mới tháo mắc cài. Bởi vậy, bạn cần phải trải qua một thời gian nữa để đeo hàm duy trì sau niềng răng.

Nếu không đeo hàm duy trì, có thể răng sẽ bị xô lệch lại như cũ, xương không chắc khỏe, nướu và mô nha chu không ổn định, khớp cắn sẽ bị sai lệch. Khi đó, hiệu quả niềng răng thẩm mỹ coi như thất bại.

Hàm duy trì cần thiết với tất cả các ca niềng răng, đặc biệt là trường hợp nền răng yếu. không hiếm các trường hợp còn phải đeo hàm duy trì suốt đời bởi nền răng quá yếu. Răng yếu cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha tổng thể.

Vì thế bác sỹ chỉ định cho bạn đeo hàm duy trì là hợp lý. Bạn nên yên tâm với những phương án điều trị của bác sỹ về loại hàm duy trì và thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng để có được hiệu quả tốt nhất.

Trong trườn hợp muốn rút ngắn tối đa thời gian đeo hàm duy trì, thì tốt nhất bạn đầu nên niềng răng bằng công nghệ hiện đại 3M UGSL để có được hiệu quả chỉnh nha nhanh nhất và ổn định tương đối tốt sau khi tháo mắc cài. Công nghệ này có thể mang đến cho bạn những giá trị chỉnh nha vượt trội sau đây:

– Di chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn hài hòa chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay, cho phép tạo lực kéo răng bền bỉ, ổn đinh trong thời gian dài,

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển  và sắp xếp của răng

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Đây là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ và đã chuyển giao độc quyefn cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.

Do đó, nếu băn khoăn và cần tư vấn gì thêm về việc chỉnh nha và sử dụng hàm duy trì bạn vui lòng liên hệ trực tiếp về Trung tâm theo thông tin sau đây, các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ niềng răng của Paris!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x