Niềng răng

Hàm răng đẹp là như thế nào? Bí quyết để có hàm răng đẹp như ý

Răng xấu không có lỗi, lỗi ở bạn không biết làm cho hàm răng đẹp hơn mà thôi. Bạn có muốn răng đẹp như các minh tinh màn bạc không? Những tuyệt chiêu dưới đây tưởng đơn giản nhưng đôi khi bạn lại không biết để thực hành.

1. Hàm răng đẹp là gì?

Hàm răng đẹp là hàm răng có thể đáp ứng những tiêu chuẩn sau đây:

– Màu sắc răng: trắng sáng, không bị xỉn màu
– Răng đều đặn, các răng có độ dài và rộng chuẩn, răng mọc đúng tư thế, các cạnh răng nằm sát vào nhau.
– Vòm răng khum hình vòng cung
– Đường thẳng đi qua kẽ răng phải nằm chính giữa cung hàm và khuôn mặt
– Nướu và môi phải có độ hài hòa nhất mực, khi cười không lộ nướu, nếu lộ cũng chỉ lộ một phần nhỏ

2. Tuyệt chiêu để có được hàm răng đẹp

Tuyệt chiêu đơn giản tự bạn có thể thực hành để có hàm răng đẹp
Những nếp trong sinh hoạt, ăn uống một cách khoa học sẽ làm cho bạn có được một hàm răng đẹp hơn.

– Sử dụng chỉ nha khoa: trước khi đánh răng nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, các mảng bám khó lấy bằng bàn chải đánh răng sẽ được chỉ nha khoa giải quyết một cách triệt để nhất. Nếu không có chỉ nha khoa, bạn có thể dùng tăm để thay thế nhưng cần thực hiện một cách nhẹ nhàng, tránh làm thương tổn đến nướu.

Hàm răng đẹp thì phải đều đặn

– Làm sạch lưỡi: Thật sai trái khi nhiều người đánh răng mà không có nếp làm sạch lưỡi. Lưỡi là nơi chứa đựng các vi khuẩn, là nguyên cớ gây nên hôi miệng. Vệ sinh lưỡi làm giảm vi khuẩn từ đó ngăn chặn việc chúng lây lan sang răng.

– Đánh răng đúng cách: Đánh răng sau khi ăn, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, giúp bạn có được một hàm răng đẹp và khỏe.

– Ăn uống đúng cách: Nên hạn chế các thực phẩm làm ảnh hưởng đến răng như: đồ ngọt, cà phê, thuốc lá…chúng vừa gây xỉn màu răng vừa làm tăng lên nhiều vi khuẩn trên răng.

Hạn chế ăn ít đồ ngọt để có hàm răng đẹp

– Nhai kẹo cao su: Trong kẹo cao su có chứa xylitol – một chất tạo ngọt có thể thay thế cho đường nhưng nhiệt lượng thấp, không cho phép vi khuẩn thâm nhập như ăn đồ ngọt thông thường. Nhai kẹo cao su làm bạn tiết nước bọt nhiều hơn, trung hòa tính axit trong miệng từ đó nguy cơ sâu răng cũng được giảm thiểu.

Tuyệt chiêu để răng đẹp cần sự can thiệp của bác sĩ nha khoa
– Làm cho hàm răng đẹp bằng tẩy trắng răng: Bạn có thể tự tẩy trắng răng tại nhà nhưng hiệu quả sẽ không cao bằng các bác sĩ thực hiện.Trong quá trinh tẩy trắng, bác sĩ sẽ Sử dụng thêm các công cụ cần thiết để hỗ trợ tẩy trăng răng. Tuy nhiên, không nên tẩy trăng răng khi bạn mắc các bệnh lý về răng miệng, khi bị mòn men răng, các trường hợp răng sâu, hàn trám, răng giả đều không thể thực hiện tẩy trắng răng.

– Niềng răng chỉnh nha: Các phương pháp niềng răng chỉnh nha sẽ giúp bạn có được hàm răng đẹp và đều hơn, cho hiệu quả lâu dài hơn so với các phương pháp khác. một tí đổi thay sau khi niềng răng đủ để làm khuôn mặt bạn trở thành cuốn hút hơn.

Tuyệt chiêu để có hàm răng đẹp với niềng răng

Hàn trám răng: thực hiện cho các hàm răng bị sâu, có lỗ hổng, răng thưa ở mức độ nhẹ.

Bọc răng sứ và làm mặt dán răng sứ: vận dụng cho các răng có mức độ gập ghềnh ở mức thường nhật, răng ố vàng, sâu, bị rạn vỡ, răng sau khi đã trám, tẩy trắng nhưng không mang lại hiệu quả. Bọc răng sứ chỉ ứng dụng cho các trường hợp răng bị hỏng nhưng vẫn có khả năng để tạo thành cùi răng. Răng sứ thỉnh thoảng còn là răng đẹp hơn răng tự nhiên của nhiều người.

– Làm cầu răng: vận dụng cho trường hợp mất răng hoàn toàn và 2 răng kế bên vẫn đủ khỏe mạnh, không bị bệnh lý để làm trụ khăng khăng cho răng bị mất. Cách này không ngăn chặn được tiêu xương nên có thể vận dụng phương pháp trồng răng Implant.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x