Niềng răng

Hàm răng không đều sau khi nhổ răng thừa phải làm sao?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em được chẩn đoán là có 2 chiếc răng thừa mọc ngầm. Răng trên toàn hàm thì đã có đầy đủ ở các vị trí và chỉ không đều đặn. Vì em nghe nói duy trì răng thừa trong xương hàm sẽ không tốt nếu chẳng may bị va đập cho nên em định đi nhổ. Em có tìm hiểu về nhổ răng trên trang web http://nhorang.com.vn nhưng không biết là sau nhổ răng thừa mọc ngầm thì có nên làm gì tiếp không hay chỉ cần nhổ đi là ổn ạ và niềng chỉnh hàm răng không đều như thế nào là tốt nhất? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thùy Trang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thùy Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Hàm răng không đều sau khi nhổ răng thừa phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàm răng không đều và có răng mọc ngầm thì cần khắc phục theo trình tự. Trước hết nhổ răng ngầm là cần thiết nếu số lượng răng ngầm quá lớn và thuộc dạng răng ngầm ác tính. Khi có răng ngầm trong xương hàm, thể tích và mật độ xương sẽ giảm. Vì thế xương sẽ rất dễ bể vỡ nếu như xảy ra va đập mạnh nhất là trong những tai nạn hàm mặt thường gặp.

Bạn có dự định nhổ răng thừa mọc ngầm thì cần có biện pháp nhổ đảm bảo và có phương án khắc phục sau nhổ răng thật tốt.

Vì sau khi nhổ răng ngầm, nhất là nhổ tới 2 răng như trường hợp của bạn thì khoảng rỗng để lại trong xương hàm là rất lớn. Nếu để khoảng rỗng này như thế thì những nguy cơ cho xương cũng vẫn không đổi giống như khi có răng ngầm trong xương.

Bởi vậy, sau khi nhổ răng ngầm, cần thực hiện bổ sung xương hàm bằng bột xương nhân tạo để lấp khoảng rỗng. Nếu không thực hiện tái tạo xương mà xương hàm không thể tăng sinh tự thân được thì sẽ gây tụt nướu, lung lay răng vĩnh viễn trên cung hàm.

Với tình trạng răng không đều thì chỉ cần niềng chỉnh là được. Tốt nhất là ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại. Công nghệ do chính các bác sỹ của Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với những ưu điểm sau đây:

– Cho khả năng di chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn ty lệ và khuôn miệng hài hòa,

– Đảm bảo chỉnh nha đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, răng di chuyển ổn định không sai khác nhờ hệ thống mắc cài linh động, bền bỉ nhất hiện nay,

– Niềng răng không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau niềng chỉnh.

Với công nghệ này, bạn sẽ có thể niềng răng,  chỉnh hàm răng không đều hiệu quả và an toàn hơn sau khi nhổ răng thừa mọc ngầm.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Để được tư vấn thêm về công nghệ niềng chỉnh hàm răng không đều hiện đại này, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x