Niềng răng

Hàm răng thưa có nên niềng răng không hay điều trị thế nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em bị thưa từ nhỏ, mức độ khá nặng. Không biết là răng thưa có niềng răng không vậy ạ, hay là điều trị thế nào? Em muốn hàm răng sát khít lại và còn đều đẹp thẳng hàng với nhau hơn để có nục cười đẹp nhất. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Trúc Quỳnh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Trúc Quỳnh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có nên niềng răng không ?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàm răng thưa có nên niềng răng không hay điều trị thế nào?8Hàm răng thưa được niềng chỉnh hiệu quả với độ thẩm mỹ cao nhất

Ở nước ta hiện nay thì phương pháp niềng răng đã khá phổ biến, không còn xa lạ với mọi người nữa!

Với phương pháp này, bạn có thể giúp hàm răng lộn xộn, không ngay ngắn của mình trở nên đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những sự thừa nhận về hiệu quả mà phương pháp này mang lại là những ý kiến trái chiều, họ cho rằng phương pháp niềng răng có thể làm răng trở nên yếu đi, gây sâu răng,v.v… nên vẫn còn những băn khoăn răng thưa có nên niềng răng hay không.

Vậy răng thưa có nên niềng răng không?

Niềng răng là một kỹ thuật giúp cho những răng không đều về đúng vị trí của nó trên khuôn hàm, giúp cho khuôn miệng thẩm mỹ hơn, khuôn mặt hài hòa và cân đối. Không những mang lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng mà còn giúp khớp cắn trở nên chính xác, làm tăng lực nhai. Răng đều sẽ giúp thức ăn không bị nhét vào các kẽ răng khấp khểnh, răng thưa,.. hạn chế tình trạng sâu răng và các bệnh lý về răng miệng.

Theo các bác sỹ chỉnh nha thì việc niềng răng nên được tiến hành càng sớm càng tốt. Đối với trẻ em thì việc niềng răng nên được tiến hành trước khi bước qua 7 tuổi, vì ở giai đoạn này các răng trên cung hàm đã dần mọc ổn định nên sẽ là thời gian niềng răng lý tưởng nhất!

Một trong những yếu tố quan trong quyết định cho quá trình chỉnh nha thành công là Bác sĩ chỉnh nha phải là người giỏi, có tay nghề cao. Do đó sau khi đã tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn được cho mình một bác sĩ chỉnh nha uy tín thì bạn nên tin tưởng tuyệt đối vào tay nghề cũng như tuân thủ vào những hướng dẫn mà bác sĩ đã đưa ra trong suốt thời gian điều trị. Chỉnh nha là một phương pháp điều trị đăc biệt, đòi hỏi phải có hợp tác giữa bệnh nhân và Bác sĩ thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Niềng răng là một phương pháp mất khá nhiều thời gian, trong suốt quá trình mang mắc cài bạn phải thường xuyên đến để bác sĩ có thể theo dõi những chuyển biến trên hàm răng của mình. Do đó, trong suốt quá trình niềng răng bạn cần phải kiên trì và phải xác định trước là bạn phải mang mắc cài ít nhất là 1,5 năm nhé!

Trường hợp bạn cần tư vấn thêm những thắc mắc liên quan đến việc răng thưa có nên niềng răng, hoặc răng thưa có niềng được không, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x