Niềng răng

Hàn răng bằng amalgam có nguy hiểm không?

Hàn răng là việc rất cần thiết khi bị sâu răng. Bởi vì khi răng bị sâu sẽ trở thành một ổ vi khuẩn và lúc này bạn cần thực hiện hàn răng để ngăn ngừa sâu răng lây lan. Hàn răng có rất nhiều loại như: hàn răng bằng amalgam, bằng composite…Vậy liệu hàn răng bằng amalgam có nguy hiểm không?

Hàn răng bằng amalgam nguy hiểm  không?

Hàn răng bằng amalgam có nguy hiểm không?

Hàn răng bằng amalgam có nguy hiểm không?

Hàn răng là phương pháp giúp cho chỗ răng sâu không phát triển thêm nữa nhờ vào chất trám bít bên trong. Thông thường thì vật liệu Composite áp dụng cho răng cửa bởi nó đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, Composite lại dễ bị bong tróc hay xỉn màu trong môi trường miệng. Để hàn răng hàm, các nha sĩ thường khuyên hàn răng bằng Amalgam bởi nó có độ bền chắc, tồn tại khá lâu mà không dễ bị bể.
Amalgam là loại vật liệu hàn trám được sử dụng lâu đời nhất, có trên 100 năm tuổi. Đây là một hỗn hợp của các phân tử kim loại bao gồm thuỷ ngân, bạc, kẽm, đồng và một số thành phần khác. Nếu được sử dụng đúng kĩ thuật và chỉ định thì miếng hàn trám Amalgam bền và rẻ hơn so với các vật liệu trám khác. Ưu điểm của Amalgam là rẻ, dễ dùng, sức chịu lực tốt nên thường được dùng trong các xoang to hoặc ở những nơi chịu áp lực lớn như mặt nhai của răng hàm. Tuy nhiên hàn răng bằng amalgam là không thẩm mỹ do có màu xám bạc và thường chỉ được dùng để trám các răng ở phía trong của hàm răng như răng hàm. Ngoài ra, vật liệu Amalgam còn dẫn nhiệt tốt, ảnh hưởng đến cảm giác của người bệnh khi ăn thức ăn nóng, lạnh.
Tuy nhiên, có nhiều sự nghi ngờ về miếng trám Amalgam có thể nguy hiểm do có sự hiện diện của thủy ngân nhưng theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì cho đến nay Amalgam vẫn là vật liệu trám răng an toàn. Hiện tại thì chưa có một nghiên cứu nào cho thấy hàn răng sâu bằng Amalgam gây ra những hiệu ứng bất lợi và nguy hiểm cho sức khỏe, cũng chưa có một bằng chứng nào chứng minh nếu lấy miếng trám amalgam ra thì sức khỏe sẽ tốt hơn.
Như vậy, nếu không có nhu cầu đặc biệt về thẩm mỹ và nếu các miếng trám Amalgam vẫn còn tốt thì không cần phải thay bằng vật liệu khác. Ngoài ra, xin lưu ý là mỗi lần thay miếng trám có thể sẽ bị mất một số mô răng và răng thêm một lần kích thích. Như vậy chỉ thay miếng trám khi thật cần thiết.
Hàn răng bằng công nghệ Laser Tech
Hàn răng bằng công nghệ Laser Tech
Nha khoa Paris chính là địa chỉ tin cậy về hàn trám răng an toàn.Nha khoa hiện đang áp dụng công nghệ Laser Tech tiên tiến nhất hiện nay vào quy trình hàn trám răng cho bệnh nhân. Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất. Răng sau khi trám bằng bất cứ chất liệu nào cũng giữ được độ bền chắc, không dễ bị bong tróc khi chịu tác động của lực nhai. Với kỹ thuật nha khoa hiện địa cùng với đội ngũ bác sĩ lành nghề, có nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện trám răng tại Nha khoa Paris để hạn chế răng sâu phát triển và đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường của cơ hàm.

Bình luận mặc định

x