Niềng răng

Hàn răng bằng Fuji có ưu nhược điểm gì?

Với công nghệ ngày càng phát triển, số lượng vật liệu hàn răng cũng tăng lên khiến bạn không biết nên lựa chọn vật liệu nào cho phù hợp, hàn răng bằng Fuji có tốt không? Hãy để nha khoa Paris tư vấn cho bạn ngay bây giờ.

1/ Ưu nhược điểm của hàn răng bằng Fuji

Hàn răng bằng Fuji có ì khác biệt?

Hàn răng bằng Fuji có ì khác biệt?

– Ưu điểm của hàn răng bằng Fuji:

+ Màu sắc như răng thật, sáng tự nhiên do đó có thể áp dụng trám thẩm mỹ cho cả những răng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như răng cửa mà không bị lộ.

+ Khả năng chịu lực và chịu sự mài mòn cao, đặc biệt lành tính và không gây độc hại cho cơ thể. Vật liệu Fuji không gây kích thích và viêm lợi nên an toàn cho sức khỏe răng miệng, sau khi trám người bệnh ít chịu kích thích như vật liệu amalgam. Vật liệu Fuji được sử dụng tốt nhất khi trám xoang loại I tức là các xoang nhỏ.

+ Hạn chế sự lưu lại trên răng của các thực phẩm nhiều đường, giảm hoạt động của vi khuẩn, ngăn cản quá trình phát triển sâu răng.

+ Có khả năng ức chế mức độ sâu răng, do đó đây cũng là vật liệu trám khá tốt trong các trường hợp răng đã hình thành nên lỗ sâu.

– Nhược điểm của hàn răng bằng Fuji:

+So với amalgam thì hàn răng bằng Fuji không được cứng bằng, giai đoạn đầu sau khi hàn xong có thể gây phản ứng nhẹ, nhưng sau khi đông cứng hoàn toàn thì những kích ứng đó không còn.

+Fuji thường chủ yếu chỉ áp dụng cho trám cổ răng, trám mòn men hay hàn răng cửa bởi nó không có đủ độ vững chắc cho lỗ sâu trên 2 mặt răng. Đối với những xoang lớn thì Fuji có thể dùng làm chất hàn tạm bởi độ bền không được cao.

Như vậy, với những xoang trám nhỏ hoặc vết trám không lớn thì Fuji cũng được coi là vật liệu trám khá tốt.

2/ Quy trình thực hiện hàn răng bằng Fuji

Hàn răng bền đẹp tại nha khoa Paris

Hàn răng bền đẹp tại nha khoa Paris

Quy trình cơ bản để thực hiện hàn răng bằng Fuji được thực hiện như sau:

– Thăm khám và tư vấn

– Thực hiện nạo vết sâu nếu có

– Đắp lớp axit nhẹ etching lên bề mặt răng.

– Sau đó bôi lớp keo bonding nhằm tạo độ lưu giữ vật liệu trong lớp ngà.

– Cuối cùng là hàn vật liệu Fuji lên, nha sĩ sẽ khắc đúng hình dáng và theo khớp cắn của răng.

– Chiếu đèn trùng quang trong vòng 40 đến 60 giây để đông cứng miếng hàn bám chắc vào bề mặt răng.

Nói chung các vật liệu hàn trám răng đều có độ bền không cao, thường chỉ duy trì được trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm sau đó sẽ dễ xảy ra tình trạng bung bật. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục hiện tượng này, để gia tăng độ bền chắc của vết trám thì tốt nhất bạn nên thực hiện với công nghệ hàn răng Laser Tech mới nhất hiện nay. Đây là công nghệ giúp cho vết trám có độ bám dính tốt hơn vào bề mặt trám nhờ tăng cường các chân bám cố định trên răng. Hạn chế tối đa tình trạng xoang rỗng, xoang trám thấm nước vốn là nguyên nhân khiến cho vết trám có độ bền không cao.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về “hàn răng bằng Fuji” vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x