Niềng răng

Hàn răng có bền không, bao lâu phải làm lại?

Hàn răng là cách chữa sâu răng hiệu quả và giá cả khá hợp lý nên được nhiều ngừoi lựa chọn. Tuy nhiên bạn còn thắc mắc hàn răng có bền không? Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu nhé.

1/ Hàn răng có bền không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Việc hàn răng có bền không phụ thuộc tới 90%  vào vật liệu sử dụng để hàn trám răng. Hiện nay có 2 loại vật liệu hàn trám răng phổ biến là Composite và Amalgam. Mỗi loại vật liệu đều có ưu nhược điểm riêng.

– Vật liệu Composite:

Hàn răng có bền không?

Hàn răng có bền không?

Nếu sử dụng vật liệu trám là composite thì sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ bởi vật liệu trám răng này trùng khớp 100% với màu răng thật của bạn, không gây hại cho răng của bạn, composite có khả năng chống mòn và chịu lực lớn. Tuy nhiên một nhược điểm của việc trám răng bằng composite đó là chỉ duy trì được từ 2 – 5 năm, sau đó sẽ bị ngả màu vàng sậm hơn thậm chí có thể đen. Composite có tính co rút nên thời gian bị ngấm nước và có thể miếng trám sẽ bong ra.

Hàn răng bằng Amalgam: Ưu điểm của loại vật liệu trám này là vật liệu cứng và bền nhất để trám răng, thành phần chính có trong amalgam như thủy ngân rất nguy hại cho răng, quá trình nha sĩ đặt miếng trám dễ dàng, giá thành rẻ. Amalgam có nhược điểm lớn đó là màu chì không phù hợp với màu răng nhìn rất mất thẩm mỹ, chỉ có thể trám răng trong còn nhưng răng trước không trám được. Thời gian amalgam ngấm vào phần thân răng còn lại làm màu răng tối đi. Khi trám nha sỹ bắt buột mài răng nhiều hơn trám composite.

Ngoài vấn đề liên quan đến vật liệu trám thì vấn đề hàn răng có bền không còn phụ thuộc vào tay nghề của nha sỹ thực hiện. Hàn trám răng không phải là một thao tác quá khó nhưng dễ xảy ra tình trạng bong troc sau trám nếu không được thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật. Thao tác hàn trám răng đòi hỏi các nha sỹ giàu kinh nghiệm có trình độ chuyên môn cao.

2/ Công nghệ hàn răng Laser Tech giúp bạn quên đi nỗi lo hàn răng có bền không.

Hàn răng bền đẹp với công nghệ Laser Tech

Hàn răng bền đẹp với công nghệ Laser Tech

Hiện nay nha khoa Paris đang sử dụng công nghệ Laser Tech tiên tiến của Hoa Kỳ để khắc phục những nhược điểm của các phương pháp hàn trám răng truyền thống. Với công nghệ Laser Tech bạn có thể quên đi nỗi lo hàn răng có bền không và yên tâm thực hiện lấy lại hàm răng bền đẹp tự nhiên. Laser Tech giúp cho chất liệu hàn trám nhanh được đông cứng và có độ kết dính cao, khiến chất trám có sức bền gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

– Laser Tech là thế hệ laser nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các vật liệu trám nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất, loại trừ được tất cả những sai khác mà phương pháp trám thông thường mắc phải.

– Chất liệu hàn răng có thành phần khoáng háo gần tương đương với ngà sinh lý, được hòa chế bằng công nghệ nha khoa Quốc tế cho ra đời sản phẩm đạt tiêu chuẩn và dễ thao tác nhất hiện nay. Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật , không bị cong vênh trong thời gian dài.

– Laser nha khoa 4.0 giúp kích hoạt chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám – điều rất dễ xảy ra trong hàn răng thông thường.

– Laser Tech đặc biệt tương thích cho hàn răng sâu do khả năng dễ hấp thụ nước trong lỗ sâu và có thể tạo xoang trám nhanh chóng, có chọn lọc nên không phạm vào mô răng lành, an toàn tuyệt đối với cơ thể.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về hàn răng có bền không cũng như công nghệ trám răng Laser Tech, bạn có thể liên hệ với Paris , hoặc gửi câu hỏi tư vấn online về Trung tâm, các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhât cho bạn.

Hotline: 1900.6900

 

 

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x