Niềng răng

Hình ảnh răng hô trước và sau khi niềng có gì khác biệt?

Bạn không may mắn sở hữu một hàm răng hô kém thẩm mỹ? Nhưng lại ngại điều trị vì sợ tốn thời gian, công sức mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả như ý? Cùng chiêm những những hình ảnh răng hô trước và sau khi niềng có gì khác biệt nhé, có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay thôi.

1. Nguyên nhân nào làm cho bạn bị hô?

Hình ảnh răng hô có thể do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái, nếu người bố hoặc người mẹ, người thân trong gia đình bị hô thì rất có khả năng đến 70% con cũng sẽ mắc phải hiện tượng lệch lạc này, biểu hiện ở di truyền cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm, trong đó có hô hàm trên.

Đối với răng hô thì bắt nguồn từ rất nhiều những nguyên cớ khác nhau. Trước hết là do chỉnh bản thân những chiếc răng mọc bị sai lệch về thế răng, đặc biệt là răng cửa. Khi mọc chúng không có hướng song song với phương thẳng đứng mà lại chìa ra ngoài.

Răng có kích cỡ quá to khiến cho tổng chiều dài của bề ngang hàm răng lớn hơn so với độ lớn của vòm hàm. Khi đó, sẽ xảy ra hiện tượng răng hoặc là phải mọc chìa ra ngoài, hoặc là mọc bị chen chúc khấp khểnh với nhau gây ra vênh hô hàm răng.

Quá trình thay răng ở trẻ bị xáo trộn và không đúng thời điểm cũng dẫn đến tình trạng hô răng. Cụ thể là khi răng sữa rụng sớm mà không được phục hồi khiến cho các răng khác di lệch sang làm thu hẹp diện tích của vị trí răng mất. Do đó, khi răng vĩnh viễn mọc lên không đủ chỗ và phải mọc nghiêng vênh đi hoặc mọc lệch hẳn ra ngoài gây vẩu răng. Tình trạng hô bắt nguồn từ răng sữa như thế này khá phổ biến.

Ngoài ra, những thói quen xấu thuở nhỏ cũng là nguyên nhân giải thích vì sao lại dẫn đến hình ảnh răng hô chẳng hạn như mút ngón tay, ngậm núm vú giả, thở miệng, đẩy lưỡi,… Những thói quen này nếu duy trì trong nhiều năm sẽ khiến cho răng cửa khi mọc lên sẽ có xu hướng bị đẩy ra phía trước.

2. Hình ảnh răng hô trước và sau khi niềng răng

Đối với hô hàm chỉ có cách duy nhất để khắc phục là phẫu thuật để chỉnh lại vòm hàm bị hô cho cân đối với hàm còn lại và với cả khuôn mặt.

Đối với hô răng thì chúng ta cũng không cách nào tốt hơn là niềng răng. Chỉ cách này mới kéo được những chiếc răng hô và bị vểnh, lệch về đúng thế và đúng vị trí.

Một số hình ảnh răng hô trước và sau khi niềng răng bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tại Nha khoa Paris. Công nghệ này cho phép kéo chỉnh răng nhanh chóng đi vào vị trí thẩm mỹ mong muốn nhờ lực kéo ổn định, bền bỉ, không sai khác của hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay. Răng sẽ hết hô vẩu nhanh chóng với tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa. Quá trình chỉnh nha không làm cho răng và xương hàm yếu đi. Hàm răng sau niềng sẽ đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Trong khi niềng răng, bệnh nhân vẫn sẽ ăn nhai binh thường, không bị đau và có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

chinh rang ho nhe

lam-sao-de-rang-het-ho-hieu-qua-ben-lau-nhat-3

nieng-rang-ho

Hình ảnh răng hô trước và sau khi niềng tại Nha khoa Paris

Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn các vấn đề liên quan và xem thêm các hình ảnh răng hô khác , bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số Hotline 1900.6900, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Tìm hiểu thêm:

>>> Lưu ý gì trước và sau khi niềng răng hô?

>>> Chỉnh răng thẩm mỹ tại Hà Nội ở đâu tốt?

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x