Niềng răng

Hô 2 răng cửa nên niềng răng hay bọc sứ?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris, em bị hô 2 răng cửa và hiện giờ muốn thực hiện điều trị. Em muốn niềng răng nhưng bạn bè có mách muốn nhanh thì bọc răng sứ cũng được. Em phân vân quá, mong bác sĩ tư vấn giúp em nên niềng răng hay bọc sứ bây giờ? Em cảm ơn (Minh Phương – Đà Nẵng)

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris, về vấn đề hô 2 răng cửa của bị thì nên niềng răng hay bọc sứ, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Răng bị hô là trường hợp các răng hàm trên phát triển, mọc chìa ra phía trước hơn so với các răng hàm dưới. Tình trạng này khiến 2 hàm mất cân xứng với nhau, trong một số trường hợp nghiêm trọng bệnh nhân khó có thể khép kín được môi. Giải pháp niềng răng hay bọc răng sứ đều có thể cải thiện tình trạng này

Niềng 4 răng cửa có được không

Hô 2 răng cửa nên niềng răng hay bọc sứ?

Hô 2 răng cửa nên niềng răng hay bọc sứ?

Bọc răng sứ là giải pháp mài các thân răng thật để làm cùi răng, sau đó đắp mão răng sứ lên trên để cải thiện tình trạng hô. Các mão răng sứ này được chế tác dựa trên mẫu thông tin dấu hàm về: màu sắc, kích thước, hình dáng tương thích với các răng khác trẹn cung hàm, đảm bảo sự hòa hợp thẩm mỹ giữa các răng sau phục hình

Niềng răng là phương pháp răng thẩm mỹ được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha đặt lên răng sau đó dùng lực nhẹ liên tục di chuyển răng về vị trí mong muốn, phương pháp này không những di chuyển được thân răng về vị trí chuẩn, mà còn có thể di chuyển được cả phức hợp chân răng – xương ổ răng về vị trí mong muốn nên giúp cho khuôn mặt nhìn nghiêng đẹp nhất, sau khi tháo niềng răng sẽ đạt được thẩm mỹ hoàn hảo và kết quả này bền vững suốt đời.

Vậy nên niềng răng hay bọc sứ vẫn là băn khoăn lớn của bạn. Quá trình niềng răng có thể giúp chỉnh sửa lại răng một cách hiệu quả.

Theo những phân tích và chứng minh của các chuyên gia chỉnh nha cũng như các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm trong nghề tại nha khoa Paris thì tình trạng răng hô của bệnh nhân được khắc phục một cách hiệu quả mà không cần làm ảnh hưởng đến răng, xương hàm và nướu.

Niềng răng hô giúp nắn chỉnh răng hô một cách hiệu quả, bằng khí cụ nha khoa kéo răng vào sát khít và bằng đều với các răng khác trên cung hàm. Tạo nên một hàm răng đều hơn trước đó.

Đặc biệt hệ thống mắc cài chỉnh nha hiện đại linh động đảm bảo duy trì lực một cách kéo ổn định, bền bỉ, làm răng di chuyển về vị trí theo đúng lộ trình mà bác sĩ chỉnh nha vạch lên trên phát đồ điều trị.

Răng, xương hàm và nướu đều không bị ảnh hưởng xấu hay yếu đi sau khi niềng

Còn bọc răng sứ có thao tác mài cùi đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao thực hiện, đảm bảo việc mài răng đúng tiêu chuẩn, vừa để cố định vững chắc mão răng bên trên vừa không gây tổn thương đến lớp tủy răng bên trong, rất có thể xâm lấn mô răng gây hiện tượng răng ê buốt. Về lâu dài có thể làm răng lung lay, dẫn đến mất răng.

Vậy răng hô nên thực hiện niềng răng để có hiệu quả cao và không xâm lấn mô răng thật. Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng lên đến 6 tháng. Cho bạn một ca niềng răng đạt hiệu quả cao.

Tốt nhất, bạn vẫn nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ thăm khám và tư vấn nên niềng răng hay bọc sứ để đưa ra biện pháp thích hơp nhất có thể áp dụng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tìm hiểu thêm:

>>> Có nên niềng răng không và niềng thế nào cho hiệu quả?

>>> Phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x