Niềng răng

Hướng dẫn quy trình tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, tôi nghe nói hiện nay có phương pháp tẩy trắng răng mới, bằng máng tẩy, và có thể thực hiện tại nhà. Tôi đang rất háo hức với cách này mà không biết có hiệu quả không. Thêm vào đó, quy trình tẩy trắng răng tại nhà bằng cách này được tiến hành ra sao? Mong bác sỹ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Thu Nga – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Nga! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về quy trình tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy và máng tẩy trắng răng có hiệu quả không sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đâu:

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà với mảng tẩy

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà với mảng tẩy

Máng tẩy trắng răng là dụng cụ được thiết kế như một dạng khay, máng, có thể ngậm được vào miệng, ôm khít vào răng và hàm. Để phương pháp này đạt được độ an toàn nhất định cũng như hiệu quả cao thì cần phải tiến hành theo đúng các bước trong quy trình tẩy trắng răng tại nhà.

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Cũng như bao dịch vụ khác, nha sỹ bước đầu sẽ kiểm tra xem tình trạng răng miệng của bạn có khỏe mạnh không. Nếu như có dấu hiệu bệnh lý thì sẽ tiến hành điều trị triệt để trước. Bên cạnh đó, nha sỹ cũng sẽ phân tích cấp độ xỉn màu của răng, nguyên nhân và đưa ra phác đồ tẩy trắng cũng như tính toán mức độ đạt được.

– Bước 2: Lấy dấu hàm: Để máng tẩy có độ vừa khít với răng và viền nướu, nha sỹ cần phải lấy dấu hàm trước rồi mới bắt đầu chế tạo. Khi đó, máng tẩy sẽ không bị cao quá hay thấp quá, hay quá to, quá bé so với cung hàm.

– Bước 3: Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà

Trước khi được giao máng tẩy về nhà, bạn sẽ được nha sỹ hướng dẫn kỹ lưỡng cách thức thực hiện. Bởi đây là bước quan trọng nhất trong quy trình tẩy trắng răng tại nhà.

+ Chải răng và làm sạch khoang miệng trước khi tẩy trắng bằng máng tẩy.

+ Cho thuốc vào máng với một lượng vừa đủ vào đúng khuôn răng trên khay rồi đeo vào miệng.

+ Đeo máng tẩy như vậy trong vòng khoảng 30 phút, thời gian đó, bạn có thể tranh thủ làm việc khác như xem phim, đọc sách… rồi bỏ ra và làm sạch khoang miệng lại như bình thường.

– Bước 4: Tái khám

Trong quá trình tẩy trắng răng tại nhà, bạn cũng nên tái khám vài lần với bác sỹ để kiểm tra xem có vấn đề gì không, mức độ làm trắng sáng đến đâu để có sự điều chỉnh cho hợp lý.

Máng tẩy trắng răng có hiệu quả không?

Máng tẩy trắng răng là một phương pháp khá hiệu quả tuy nhiên, bạn cũng cần phải thực hiện hàng ngày và liên tục trong nhiều ngày thì mới có được kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, máng tẩy trắng răng chỉ có tác dụng với các trường hợp răng ố vàng do tác động ngoại cảnh, nếu là nguyên nhân nội sinh thì phương pháp này hoàn toàn không khả thi.

Thay vào đó, nếu răng bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh thì bạn có thể tham khảo phương pháp Laser Whitening. Đây là cách làm trắng răng với công nghệ Laser tiên tiến nhất, được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi hiệu quả trắng sáng từ bên trong, thời gian lại được rút ngắn tối đa, chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Như vậy, với những lời giải đáp trên đây về quy trình tẩy trắng răng tại nhà cũng như lời khuyên về công nghệ Laser Whitening, hi vọng bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng như ý muốn.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được giải đáp chính xác nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x