Niềng răng

Khắc phục răng hô 4 giải pháp đặc trị

Răng hô thường là bẩm sinh và có mức độ khá nặng. Khắc phục răng hô như thế nào tốt nhất cần dựa trên những nguyên nhân và kiểu hô cụ thể.

Có rất nhiều thói quen xấu ở trẻ, nếu không được ngăn chặn sẽ dẫn đến răng hô về sau này, như bú bình, mút vú giả, mút ngón tay, đẩy lưỡi, mút môi

1. Khắc phục răng hô bằng chỉnh nha

Để khắc phục răng hô, có thể chỉnh nha đơn thuần hoặc phẫu thuật.Trong đó phẫu thuật có lợi điểm là thời gian điều trị ngắn hơn, nhưng bù lại chi phí cao kèm theo sự can thiệp rất nhiều lên xương hàm mặt, và nguy cơ rủi ro của 1 ca phẫu thuật với gây mê nội khí quản.

Với chỉnh nha đơn thuần thời gian điều trị (đeo niềng răng) dài, nhưng mức độ can thiệp lên cơ thể ít, không có rủi ro phẫu thuật, và chi phí rẻ hơn. Hai phương pháp đều có những ưu điểm riêng, mỗi bệnh nhân sẽ có một phương pháp phù hợp nhất, và thành bại trong hiệu quả điều trị phụ thuộc vào đánh giá và tay nghề của bác sĩ.

Ưu điểm của niềng răng là an toàn và chi phí thấp hơn phẫu thuật. Có thể thấy hiệu quả của niềng răng ở trường hợp sau đây: bệnh nhân nữ 14 tuổi, được chỉnh hình răng hô với mắc cài kim loại trong 24 tháng.

Khắc phục răng hô 4 giải pháp đặc trị01Niềng răng mài răng hô hiệu quả triệt để

2. Khắc phục răng hô bằng mài răng

Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những khắc phục răng hô vẩu. Những chiếc răng hô sẽ được mài bớt một phần men răng để làm cho các răng bớt nhô ra ngoài, giúp làm giảm tình trạng răng vẩu.

Do bị chi phối bởi kỹ thuật mài răng nên phương pháp này chỉ được áp dụng khi răng bị vẩu ở mức độ nhẹ và vẩu 1 vài răng do bị kênh lênh. Bởi bản thân việc mài răng không được khuyến khích, mài răng ở tỷ lệ lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến răng. Cho nên, mài răng chỉ được coi là cách sửa răng vẩu để giúp răng bớt hô chìa.

3. Khắc phục răng hô bằng bọc sứ

Bọc răng sứ vốn là kỹ thuật thẩm mỹ hỗ trợ khôi phục lại thân răng trong những trường hợp thân răng có khiếm khuyết.

Tuy nhiên, hiện nay, bọc răng sứ đã được áp dụng như là cách điều trị răng hô vẩu. Trong khi tạo hình lại thân răng mới, kỹ thuật viên sẽ tính toán để tạo nên thế răng mới theo phương thẳng đứng khi lắp vào cùi răng hô. Nhờ thế, những chiếc răng hô sẽ được tạo hình lại. Đây là cách làm răng bớt hô đạt được cùng lúc 2 yêu cầu là chỉnh lại thế răng và làm cho thân răng thẩm mỹ, tráng đẹp hơn.

Nhưng, do bọc răng sứ phải mài cùi răng thật nên cách khắc phục răng hô này cũng chỉ được khuyến khích trong trường hợp chỉ bị vẩu nhẹ và hô một vài răng.

Khắc phục răng hô 4 giải pháp đặc trịdKBệnh nhân được phẫu thuật hàm chữa hô thẩm mỹ

4. Khắc phục răng hô bằng phẫu thuật hàm

Răng hô phải làm sao khi không niềng răng hay bọc sứ được? Phẫu thuật hàm hô áp dụng khi bệnh nhân bị hô do xương hàm gây ra, không phải do răng. Trong tình huống này, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để tác động vào cấu trúc xương hàm, thu ngắn bớt phần xương hàm bị hô với tỷ lệ hài hòa hơn với khung xương hàm còn lại.

Cách chữa răng hô vẩu này không tổn hại đến răng lại đạt được hiệu quả ngay tức thì sau khi phẫu thuật. Vì thế, đây đang là giải pháp được khá nhiều người có khả năng về kinh phí lựa chọn.

Tuy nhiên, giải pháp làm răng thẩm mỹ này cần được thực hiện tại Nha khoa uy tín mới đảm bảo. Thực tế tại Paris cũng cho thấy, bác sỹ phụ trách chỉnh hình phẫu thuật đều là bác sỹ giỏi, có trình độ Quốc tế, từng trải qua đào tạo tại Pháp, Mỹ và đã có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật giải phẫu hàm mặt chuyên sâu.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x