Niềng răng

Khay niềng Invisalign chỉ hiệu quả cho những ca đơn giản?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em khấp khểnh ở mức độ cũng không nhẹ. Và em rất muốn có thể điều trị được bằng cách sử dụng khay niềng trong suốt Invisalign . Nhưng em nghe nói khay niềng Invisalign chỉ chỉnh nha hiệu quả được cho những ca đơn giản thôi phải không ạ? Mong được bác sỹ tư vấn thêm, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hoàng Yến – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Yến!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Khay niềng Invisalign của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉnh nha Invisalign phải sử dụng khay niềng nên tính linh động có thể nói không so sánh được với mắc cài. Mỗi một khay niềng răng invisalign chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Khay lại là một khối nên khó tạo ra sự di chuyển vượt quá giới hạn cho phép của mỗi khay niềng. Đó là một phần lý do vì sao mà trước kia khay niềng chỉ có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha cho những ca đơn giản.

Nhưng đây cũng chỉ là tình trạng của cách đây khoảng hơn 10 năm. Ngày nay, có rất nhiều thứ đã thay đổi và khả năng niềng chỉnh của khay Invisalign cũng đã khác xưa, hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn.

Công nghệ CAD/CAM ra đời và sự tham gia của máy tính vào kỹ thuật nha khoa đã giúp hãng Align Technology phát triển Invisalign đến thế hệ thứ 4 với những cải tiến vượt bậc như Attachments, Power Ridge,… Những bước nâng cấp này đã giúp khay niềng Invisalign có thể làm răng di chuyển tốt hơn, hiệu quả hơn ở những bị trí khó với kết quả tốt hơn.

Hơn nữa, về nguyên tắc răng di chuyển răng, giữa Invisalign và mắc cài là hoàn toàn khác nhau. Do đó, các chuyên gia còn cho răng trong một số trường hợp, Invisalign có thể tạo ra kết quả tốt và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.

Điều này đã được kiểm chứng thực tế ở quá trình chỉnh nha mà nhiều bác sỹ tại Mỹ đã đảm trách, có bác sỹ đã có thể chỉnh nha trên 10 nghìn ca bằng khay Invisalign với hiệu quả được kiểm chứng và xác thực bởi bệnh nhân.

Tại Paris, khả năng này cũng đang được mở rộng hơn nhờ sự cố vấn chuyên môn và chuyển giao công nghệ kỹ thuật độc quyền từ bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ. Cũng đã có nhiều bệnh nhân có răng bị sai lệch được chỉnh nha bằng khay niềng Invisalign tại Trung tâm với hiệu quả rất khả quan, làm người chỉnh nha rất hài lòng.

Đương nhiên có những trường hợp phức tạp nhất mà khay niềng Invisalign vẫn chưa thể khắc phục được tốt nhất. Song về cơ bản phạm vi các trường hợp này đã được thu hẹp lại. Khay niềng dược sử dụng rộng rãi hơn cho nhiều trường hợp với các mức độ khác nhau.

Muốn xác định chính xác bạn có thể áp dụng công nghệ này hay không cần thiết phải trải qua thăm khám và khảo sát cụ thể tình trạng răng. Qua đó bác sỹ sẽ biết được khay niềng có thể chỉnh nha tốt nhất cho bạn hay không.

Bạn vui lòng liên hệ trước về trung tâm để được tư vấn niềng răng thêm và hỗ trợ đặt lịch với bác sỹ chuyên sâu về lĩnh vực này của Paris, các bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất về Khay niềng Invisalign. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x