Niềng răng

Khi chỉnh nha, đeo niềng răng có đau không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Con gái tôi năm nay 15 tuổi và tôi muốn niềng răng cho cháu vì hàm răng cháu không được đều đặn, còn có răng mọc lệch, mọc khểnh khỏi cung hàm. Tôi rất muốn đưa cháu tới Nha khoa Paris trong tháng tới. Mong bác sỹ tư vấn giúp một băn khoăn là đeo niềng răng có đau không với tuổi của cháu? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Lệ Hằng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào chị Lệ Hằng!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Khi chỉnh nha, đeo niềng răng có đau không?” của chị, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đeo niềng răng có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng và nền răng cụ thể của bệnh nhân. Với những ca niềng răng thông thường, việc đeo mắc cài trên răng chủ yếu chỉ gây vướng víu, khó chịu trong thời gian đầu. Khi đã quen, cảm giác sẽ tự nhiên và ăn nhai thoải mái hơn.

Trong khi răng di chuyển, do đang trong giai đoạn sắp xếp, bù xương nên răng có yếu hơn so với bình thường. Đôi khi sẽ thấy răng nhạy cảm hơn hoặc có thể thấy đau. Tuy nhiên, cảm giác đau rất nhẹ và bạn có thể vượt qua được dễ dàng. Đến khi răng ổn định thì sẽ thấy bình thường trở lại. Cho nên, nếu tình trạng răng miệng hoàn toàn bình thường và kỹ thuật áp dụng đảm bảo thì không cần phải lo lắng vấn đề đeo niềng răng có đau không.

Cũng với quá trình niềng răng như trên, nhưng nếu nền răng yếu, xương hàm yếu thì dưới tác động của lực kéo từ mắc cài gắn trên răng, có thể nảy sinh cảm giác đau. Ngoài ra, nếu áp dụng kỹ thuật niềng không tốt thì cũng sẽ gây đau cho bệnh nhân. Thông thường, quy trình niềng răng có thể diễn trong vòng từ 12-24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Nếu chị cho con gái thực hiện chỉnh nha tại Paris, nỗi lo đeo niềng răng có đau không sẽ được kiểm soát triệt để. Bác sỹ giỏi, có chuyên môn sâu của Trung tâm về chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị cho cháu bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M GUSL hiện đại, được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ.

Công nghệ này giúp niềng răng tốt nhất với những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp di chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa, thẩm mỹ,

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng,

– Niềng răng đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Với công nghệ này, con gái chị sẽ được niềng răng đảm bảo và dễ chịu hơn. Ở độ tuổi của cháu, răng và xương hàm đang dần ổn định, vẫn đang trong giai đoạn khỏe mạnh và dẻo dai, có thể trải qua niềng răng hiệu quả được, không phải băn khoăn việc đeo niềng răng có đau không. Chị cứ yên tâm chuẩn bị thật tốt cho cháu về vấn đề sức khỏe và tâm lý là sẽ đeo mắc cài trong một thời gian. Bao giờ chị đưa cháu đến trực tiếp Trung tâm, các bác sỹ sẽ tư vấn cặn kẽ và chi tiết hơn cho chị.

Chị vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin đi kèm dưới đây để được hỗ trợ giải đáp thêm các thắc mắc liên quan đến việc đeo niềng răng có đau không và đến công nghệ Niềng răng hiện đại 3M UGSL. Cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x