Niềng răng

Khi nào cần trám răng thẩm mỹ

Trám răng: giải pháp bình phục và bảo vệ răng bị hư tổn,mất chất!

Trám răng là kỹ thuật bình phục sự khuyết thiếu của men và ngà răng do bị sâu răng, mòn men răng hay tình trạng chấn thương gây hư tổn răng hay vấn đề thẩm mỹ. Trám răng trong các trường hợp nào ?
Hàn răng sâu hết bao lăm tiền?
Trám răng chia làm hai loại là trám răng điều trị và trám răng phòng ngừa.

Trám răng điều trị là khi bạn có bất cứ vấn đề nào về khuyết răng (đẵn là do sâu răng hoặc chấn thương).

Sâu răng: Do thức ăn nhét kẽ răng hoặc vệ sinh răng không đúng cách…khiến răng bị sâu và vùng men ở cổ răng bị bào mỏng, lộ lớp ngà gây đau nhức, khó chịu và ê buốt…do vậy cần được trám lại để tránh tình trạng sâu lớn phải lấy tuỷ, cũng như là bảo vệ lớp ngà cho răng.

Chấn thương: Do tai nạn khiến răng bị bể, mẻ hay răng không còn ở thể như lúc đầu. nên chi cần được trám lại để tái tạo, phục hồi lại dạng hình cũng như chức năng ăn nhai cho răng.

Trám răng ngừa là phủ một lớp mỏng nguyên liệu bảo vệ răng có màu giống men răng lên bề mặt các răng cấm nhằm ngăn chặn sự cư trú của các vi khuẩn cũng như quá trình lên men tạo a-xít gây phá hủy men răng, do đó có tác dụng phòng ngừa sâu răng rất tốt.

Mòn răng: Trường hợp đánh răng quá mạnh, dùng bàn chải lông cứng, khiến cho lớp men răng ở bề mặt cổ răng bị khuyết đáng kể, lộ lớp ngà răng, gây mẫn cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Khi đó nha sĩ có thể trám vết mòn, bảo vệ lớp ngà răng.

Thẩm mỹ: Do răng có màu sậm, kém thẩm mỹ, có thể dùng chất trám răng có màu sáng sẽ làm cho răng đẹp và thật hơn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x