Niềng răng

Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em đầy đủ răng nhưng không được đều đặn, cái cao cái thấp. Em có đi khám và bác sỹ nói là có thể có nhiều răng mọc ngầm bên dưới bảo em phải nhổ không niềng được. Nhưng đó chỉ là nha khoa nhỏ không thực hiện phẫu thuật nhổ răng được. Em thắc mắc quá, chỉ là nhổ răng thôi sao lại phải phẫu thuật. Hơn nữa, mong muốn của em là không nhổ răng, em chỉ muốn niềng để kéo răng và làm hàm răng đều đặn luôn. Mong bác sỹ tư vấn giúp khi nào thì không nên niềng răng mọc ngầm ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hoàng Anh – Hưng Yên)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Không nên niềng răng mọc ngầm trong những trường hợp sau đây:

– Răng mọc ngầm là răng thừa,

– Răng mọc ngầm có hình thể khiếm khuyết, không bình thường nếu đó là răng vĩnh viễn bị thiếu trên cung hàm,

– Răng mọc xiêu vẹo trong xương mà dù niềng răng cũng khó có thể kéo được răng lên đúng vị trí răng thiếu.

Trường hợp của bạn chỉ mới được thăm khám bên ngoài chưa khẳng định được chính xác có răng mọc ngầm không và số lượng răng mọc ngầm là bao nhiêu. Do đó, trước hết bạn cần được khám kỹ hơn và chụp phim để khẳng định chính xác tình trạng răng.

Nếu không có răng mọc ngầm thì bạn chỉ cần niềng chỉnh hàm răng không đều là được.

Nhưng nếu có nhiều răng mọc ngầm như đã được chẩn đoán thì đúng là không nên niềng răng mọc ngầm trong tình huống này mà nên nhổ đi sẽ tốt hơn. Bởi vì nhiều răng mọc ngầm sẽ rất khó khăn để kéo được lên cung hàm. Hơn nữa, số răng trên cung hàm của bạn đã đầy đủ, có nghĩa những chiếc răng mọc ngầm này là răng thừa.

Dù thế răng mọc thuận lợi để kéo lên được thì cũng không có đủ chỗ cho răng này tồn tại trên cung răng. Niềng răng khấp khểnh còn phải nhổ bớt răng đi thì không lý gì mà bạn lại kéo những chiếc răng thừa lên hàm răng. Sẽ không có bác sỹ nào chỉ định cho bạn niềng răng mọc ngầm trong tình huống này.

Nhổ răng mọc ngầm trong trường hợp của bạn khá phức tạp, vì không thể tạo đường mở từ phía trên hàm tương tự như các ca nhổ răng thông thường nên phải thực hiện những thủ thuật như vạt nướu ở chỗ tiền đình, đẩy vạt về phía cuống, hoặc trượt vạt nướu sang hai bên.

Như thế mới làm bộc lộ được răng ngầm trong xương. Khi nhổ nhiều răng mọc ngầm thì diện tích lật vạt sẽ lớn hơn. Do đó, thủ thuật nhổ răng sẽ không còn ở quy mô nhỏ nữa nên coi như là phẫu thuật. Tuy nhiên, bản chất vẫn chỉ là thủ thuật nên bạn không qua lo lắng nhé. Chỉ cần có bác sỹ giỏi có tay nghề cao là hoàn toàn có thể yên tâm.

Bạn có thể đến Nha khoa Paris để điều trị. Chỉ những trung tâm nha khoa lớn mới có máy chụp phim và các thiết bị hỗ trợ nhổ răng mọc ngầm tốt nhất, kiểm soát được tất cả những khủng khoảng trong nhổ răng khi niềng tốt nhất.

Trong trường hợp muốn niềng răng, Paris cũng sẽ có bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha và ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL hiện đại để điều trị cho bạn.

Công nghệ do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, giúp niềng răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn, hiệu quả đạt được theo đúng dự liệu, răng và xương hoàn toàn thích ứng và ổn định tốt trong và sau khi chỉnh nha.

Bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn tại sao không nên niềng răng mọc ngầm và hướng điều trị tốt nhất cho trường hợp cụ thể của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x