Niềng răng

Khi nào nẹp răng vổ không hiệu quả?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em bị vổ toàn hàm có đi khám ở một phòng nha nhỏ nhưng bác sỹ ở đó nói là trường hợp của em có nẹp cũng không được. Bác sỹ chỉ nhìn qua thôi mà không soi chụp gì cả nên em thấy không tin tưởng mấy. Mong bác sỹ tư vấn giúp em khi nào thì nẹp răng vổ không hiệu quả và em nên làm gì bây giờ để điều trị được ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Đỗ Quỳnh Chi – Quảng Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Chi!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Khi nào nẹp răng vổ không hiệu quả?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Với đa số các trường hợp răng vổ, răng móm hay răng không đều đặn thì nẹp răng là giải pháp được áp dụng phổ biến. Vì hiệu quả mà nẹp răng tạo ra không chỉ là hàm răng hết hô vổ mà còn rất đều đặn, thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng vổ, móm thì niềng răng không thể có được hiệu quả triệt để. Nguyên nhân răng vổ không phải do các răng gây ra mà căn nguyên lại nằm ở sự phát triển của xương hàm.

Khi nào nẹp răng vổ không hiệu quả?Nẹp răng vổ hiệu quả nhất khi sử dụng công nghệ 3M UGSL

Bạn nên biết rằng răng vổ do 3 dạng chủ yếu sau đây:
– Vổ do răng: Trường hợp này thì chỉ cần niềng răng là cho hiệu quả cao
– Vổ do hàm: Là tình trạng xương hàm phát triển không cân xứng hai bên, hai hàm răng không ăn khớp với nhau. Khi đó, niềng răng không thể mang lại hiệu quả mà phải phẫu thuật chỉnh hàm.
– Vổ do cả răng và hàm: Để điều trị triệt để trong tình huống này, bạn cần phải kết hợp cả hai phương pháp niềng răng và chỉnh xương hàm. Thông thường sẽ niềng răng cho các răng đều đặn sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm.

Căn cứ vào đó có thể đưa ra phán đoán ban đầu cho bạn xem niềng răng có thể mang lại kết quả hay không. Có thể sau khi quan sát, bác sỹ mà bạn từng được thăm khám nhận thấy bạn bị vẩu không hoàn toàn do răng, hoặc không phải do răng mà là do xương hàm. Nếu như thế thì nẹp răng đúng là sẽ không mang lại hiệu quả nhất. Song muốn xác định chính xác được điều này thì không thể chỉ dựa vào quan sát bằng mắt mà cần phải tiến hành soi chụp để phân tích sâu cấu trúc hàm mặt.

Tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín hơn và yêu cầu được khám toàn diện hơn. Tại trung tâm Nha khoa Paris, khi thăm khám cho các trường hợp răng vổ để xác định cách điều trị tốt nhất bệnh nhân phải trải qua đầy đủ các bước thăm khám, soi chụp toàn cảnh để phân tích chi tiết cấu trúc hàm mặt. Dựa trên những kết quả phân tích này, bác sỹ mới có thể đưa ra được kết luận chính xác nhất.

Nếu bạn bị vẩu do hàm thì bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật nếu bạn đồng ý. Nếu chỉ bị vổ do răng thì chỉ định nẹp răng bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ có nhiều ưu điểm vượt trội mà các kỹ thuật khác không có được.

– Công nghệ giúp nẹp răng đều đặn, hết hô vổ, cho hàm răng đều đặn và hài hòa với khuôn mặt.
– Hệ thống mắc cài linh động, tùy chỉnh giúp tạo lực kéo ổn định, đúng với chỉ định của bác sỹ nên cho kết quả nẹp răng vổ đúng theo lộ trình điều trị ban đầu.
– Quá trình đeo nẹp răng không vướng víu và gây khó chịu, đau nhức cho răng, không làm ảnh hưởng đến xương hàm.
– Thời gian nẹp răng được rút ngắn cho hiệu quả niềng răng vổ nhanh hơn so với dùng các kỹ thuật thông thường.

Công nghệ được nghiên cứu và phát triển thành công bởi các bác sỹ bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ. Hiện Nha khoa Paris đang là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam được chuyển giao độc quyền công nghệ này bởi Forsyth. Vì thế, nếu muốn có cơ hội được nẹp răng vổ hiệu quả bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL, bạn có thể liên hệ về trung tâm, bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn, đồng thời hướng dẫn bạn các bước trình tự để được điều trị tại trung tâm.

Trong trường hợp bạn bị hô vẩu do hàm thì việc phẫu thuật cũng có thể tiến hành tại phòng nha Paris với sự thực hiện của các nha sỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về răng hàm mặt tại Pháp và Hoa Kỳ. Đây là kỹ thuật khó và phức tạp nên không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quy trình phẫu thuật đảm bảo an toàn, chính xác, không biến chứng.

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng gọi vào số 0943 776699 để nhận giải đáp cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x