Niềng răng

Khi nào phải sử dụng thun liên hàm trong khi niềng răng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là khi nào phải sử dụng cả thun liên hàm trong khi niềng răng ạ? Em cũng chỉ nhớ tên của loại dây này là như thế thôi chứ cũng không hiểu tác dụng ra sao. Mong bác sỹ tư vấn giúp, liệu em không dùng có được không vì thấy rất vướng víu và mất thẩm mỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Hải Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hải Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc về thun liên hàm trong khi niềng răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có thể nói chỉnh nha là kỹ thuật rất phức tạp và có đặc điểm là không ai giống ai. Mỗi người một chỉ định, người phải dùng khí cụ nới rộng hàm, có người phải sử dụng vít Implant và có người ại phải sử dụng tới thun liên hàm. Như vậy có thể khẳng định điều đầu tiên là không phải ai cũng phải đeo thun liên hàm. Chỉ một số trường hợp đặc biệt bác sỹ mới chỉ định thêm.

Thun liên hàm là loại dây có độ đàn hồi tốt và khá bền được chế tạo về chất liệu nha khoa chuyên biệt. Nó đúng như tên gọi là sẽ được sử dụng căng từ hàm này sang hàm đối diện. Mục đích của việc sử dụng thun liên hàm là để tạo lực kéo cho răng. Chủ yếu nhất là để kéo răng khểnh, răng mọc chếch hẳn lên trên xương hàm và không nằm trong cùng đường cung răng chuẩn. Thun kéo liên hàm được gắn vào móc trên mắc cài ở hàm trên và hàm dưới để kéo các răng về vị trí mong muốn. Đối với trường hợp răng hô thì thun niềng răng được đặt vào các móc phía trước ở hàm trên và móc phía sau ở hàm dưới để kéo các răng trên về phía sau đồng thời kéo các răng dưới về phía trước.

Khi nào phải sử dụng thun liên hàm trong khi niềng răng? Thun liên hàm là để tạo lực kéo cho răng

Thun liên hàm trong khi niềng răng sẽ được gắn vào các mấu của mắc cài hai hàm hoặc vào vít Implant. Đây là loại vật dụng do bác sỹ chỉnh định trong khi tính toán tạo lực kéo răng. Vì thể, vấn đề có sử dụng thun liên hàm hay không là do bác sỹ quyết định, nó thuộc lộ trình điều trị, không phải bạn không muốn là sẽ không phải đeo.

Ngay cả khi thực hiện chỉnh nha tại Paris, áp dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL cũng tương tự như vậy. Nếu bắt buộc phải đeo thun liên hàm thì bạn không nên tự chối. Tuy nhiên, với công nghệ này, chỉ khi răng mọc lệch quá xa cung răng thì mới phải đeo thun liên hàm. Bởi vì công nghệ ưu việt này có khả năng chỉnh răng rất hữu hiệu trong những tình huống mà “địa hình” răng phức tạp.

Đây là công nghệ nẹp răng được các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế cho khả năng di chuyển răng rất hiệu quả, sắp xếp đều đặn, thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn, hài hòa. Sự di chuyển này không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và xương hàm nên ổn định sau điều trị. Thời gian chỉnh nha cũng được rút ngắn tối đa. Do đó, với công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL, khả năng đeo thun liên hàm là rất thấp, nếu có đeo cũng chỉ duy trì trong một thời gian ngắn nên bạn có thể yên tâm là sẽ không làm mất thẩm mỹ cho nụ cười ngay trong chỉnh nha.

>> Tham khảo: Quy trình niềng răng mắc cài 3M UGSL diễn ra như thế nào?

Bạn có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn và mô tả trực quan nhất bằng hình ảnh 3D để bạn hình dung rõ thun liên hàm trong khi niềng răng khi tới thăm khám trực tiếp. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 19006900
niengrangthammy.info

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x