Niềng răng

Không cần tái khám định kỳ khi niềng răng có được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em hiện đang ở tận Bình Thuận nhưng rất muốn niềng răng tại Nha khoa Paris. Cho nên em muốn hỏi là thời gian niềng răng thường sẽ mất bao lâu, trong khoảng thời gian đó em phải tái khám bao nhiêu lần. Vì em ở xa nên có thể không cần tái khám định kỳ khi niềng răng có được không ạ, có gì em liên lạc với bác sỹ qua điện thoại thì có tiện không? Rất mong được Trung tâm tạo điều kiện để điều trị giúp, răng em rất khấp khểnh ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Cẩm Nhung – Bình Thuận)

Trả lời :

Chào bạn Cẩm Nhung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Không cần tái khám định kỳ khi niềng răng có được không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Không cần tái khám định kỳ khi niềng răng có được không 4Hiệu quả niềng răng chỉ đạt được ở mức tối đa khi thực hiện đúng quy trình và tái khám đảm bảo

Tái khám định kỳ khi niềng răng là yêu cầu bắt buộc đối với người điều trị. Tuy là yêu cầu bắt buộc nhưng đó là vì để đảm bảo cho chất lượng của ca chỉnh nha đạt được là tốt nhất, không xảy ra những sai sót ngoài dự liệu làm ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha cuối cùng.

Sở dĩ bạn cần phải tái khám định kỳ khi niềng răng là bởi sự di chuyển của răng rất khó kiểm soát. Tuy rằng trong phác đồ điều trị bác sỹ đã phán đoán hướng di chuyển của răng và đã gắn mắc cài cũng như tạo lực sao cho kéo được răng di chuyển theo hướng mong muốn. Song như thế không có nghĩa là răng sẽ “ngoan ngoãn” đi theo đúng dự liệu đó. Đôi khi có thể xảy ra những sai khác, hoặc nếu có di chuyển đúng hướng thì tốc độ di chuyển cũng không đúng với chỉ định của bác sỹ.

Không cần tái khám định kỳ khi niềng răng có được không?

Khi có những tình huống như thế này xảy ra nếu không can thiệp để điều chỉnh thì kết quả chỉnh răng sẽ chậm hoặc không đúng với mong muốn. Nhưng những tình huống này không thể phát hiện ngay từ ban đầu mà chỉ được bộc lộ từ từ theo quá trình niềng răng. Vì thế, bạn cần phải tái khám để kiểm tra, theo dõi và điều chỉnh đúng thời điểm.

Hơn nữa, đặc thù của niềng răng là lực kéo được chỉ định theo từng giai đoạn. Sau mỗi giai đoạn, bác sỹ cần khám và kiểm tra lại để chỉ định hướng tăng lực mới sao cho phù hợp nhất. Cho nên bạn không thể không tái khám định kỳ khi niềng răng được.

Dẫu vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng. Nếu thực sự muốn niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được ưu tiên trong tất cả các khâu trong điều trị cũng như thăm khám. Suốt thời gian chỉnh nha, trong mỗi lần tái khám bạn sẽ được ưu tiên khám đúng giờ để tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi lâu.

Tổng thời gian niềng răng thường mất khoảng từ 2 – 3 năm tùy từng người. Với bạn cũng tương tự như vậy, song nhờ ứng dụng công nghệ Niềng răng 3M UGSL hiện đại, Paris có thể giúp rút ngắn được tối đa thời gian điều trị cho bạn. Công nghệ được các bác sỹ thuộc Bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn tỷ lệ,

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị,

– Không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Trong suốt quy trình này, bạn chỉ phải tái khám 1 – 2 tháng 1 lần. Vì thế mỗi lần tái khám, bạn chỉ cần thu xếp khoảng 2 ngày là vừa đủ cho đi lại và tái khám.

»»» Xem chi tiết: Quy trình niềng răng tối ưu theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về tái khám định kỳ khi niềng răng hoặc liên hệ theo số Hotline dưới đây, bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình các thắc mắc cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x