Niềng răng

Không cần tốn tiền đi nha sĩ lấy cao răng vẫn có răng trắng sáng

Thay vì tốn 1 khoản chi phí không hề nhỏ để lấy cao răng, bạn hoàn toàn có thể tự tẩy trắng răng mảng bám, vết ố ngay tại nhà với 2 công thức từ muối.

Cao răng chính là chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ cùng với cặn mềm là những mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng, vi khuẩn… hình thành nên những mảng bám ngả màu, kém trắng sáng và thường có mùi khó chịu.

1. Muối và bột nở

Nguyên liệu:

– 1 thìa canh baking soda (muối nở)

– 1/2 thìa cà phê muối ăn

– 1 cốc oxy già

– Nước ấm

Cách làm:

Đầu tiên ta trộn đều bột baking soda với muối ăn trong 1 chiếc cốc. Sau khi rửa sạch bàn chải với nước ấm, ta nhúng nó vào chiếc cốc chứa hỗn hợp baking soda và muối ăn. Dùng hỗn hợp đó chà răng trong khoảng 5 phút rồi súc miệng sạch bằng nước ấm.

Tiếp đó, trộn oxy già với 1/2 cốc nước ấm rồi dùng hỗn hợp đó súc miệng liên tục trong khoảng 1 phút. Sau khi súc miệng bằng hỗn hợp oxy già và nước ấm xong, ta súc miệng lại bằng nước ấm cho khoang miệng sạch hoàn toàn. Tiếp theo, bạn dùng bàn chải chà vào các phần cao răng vàng, xỉn màu rồi súc miệng lại.

Lưu ý là bạn không nên chà quá mạnh bởi nó có thể gây kích ứng nướu và hại men răng.

2. Giấm và muối

Nguyên liệu:

– 2 thìa giấm ăn

– 1/2 thìa cà phê muối

– 1 nửa bát con nước ấm

Cách làm:

Đầu tiên ta cho giấm, muối vào bát nước ấm và khuấy đều để thu được dung dịch đồng nhất. Sau đó dùng nó để ngậm và súc miệng sau khi đánh răng hàng ngày. Không chỉ loại bỏ cao răng từ từ, loại nước súc miệng này còn có khả năng loại bỏ vi khuẩn có hại trong khoang miệng, tránh viêm lợi cũng như các bệnh răng miệng, tăng cường sức khỏe răng miệng và giúp hơi thở trở nên thơm tho hơn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x