Niềng răng

Khớp cắn là gì – Cách để có khớp cắn chuẩn?

Sở hữu một khớp cắn chuẩn có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi khớp cắn đóng vai trò quyết định sức nhai, cảm giác ăn uống cũng như thẩm mỹ hài hòa cho khuôn mặt. Tuy nhiên khớp cắn là gì và bằng cách nào để điều trị khớp cắn trở về vị trí chuẩn cân đối cho khuôn mặt.

Khớp cắn là gì?

Khớp cắn là sự tương giao giữa hàm trên và hàm dưới, một khớp cắn chuẩn sẽ hài hòa giữa hàm trên và hàm dưới về tỷ lệ, đối xứng và tiếp xúc răng chính.

Sự tương quan hài hòa của hàm răng trên với hàm răng dưới trên tất cả các tỷ lệ, đối xứng và tiếp xúc răng chính là hàm răng có khớp cắn chuẩn.

Những tiêu chí tạo nên khớp cắn chuẩn là gì?

- Khớp cắn hài hòa với tổng thể khuôn mặt: Đây là tiêu chí đầu tiên đánh giá khớp cắn chuẩn (khớp cắn trung tâm). Khớp cắn phải tạo với cằm – mũi – trán tỷ lệ tương quan cân đối nhất, khi nhìn chính diện hoặc nhìn nghiêng đều thấy cân đối hài hòa.

-  Tương quan chuẩn của 2 hàm răng cho thấy khớp cắn đạt chuẩn: Tiêu chí này quan trọng nhất để đánh giá mức độ hài hòa của khớp cắn.

- Trục trung tâm qua kẽ răng cửa chính làm đối xứng toàn khuôn mặt: Trục này sẽ kéo một đường thẳng tắp từ đỉnh trán, tới đỉnh mũi, qua kẽ răng cửa chỉnh 2 hàm và xuống tới chân cằm. Qua trục này, hai bên hàm răng phải cân xứng nhau.

Nếu có dấu hiệu bị lệch về khớp cắn bạn nên thực hiện căn chỉnh lại hàm để tạo nên sự cân đối cho khuôn mặt và đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Vậy giải pháp điều trị khớp cắn là gì?

>>> chi phí phẫu thuật cười hở lợi

Thông thường rất ít người có khớp cắn chuẩn vì thế nên chúng ta thường gặp rắc rối trong ăn uống hàng ngày và ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ cho khuôn mặt. Và để có một khớp cắn chuẩn thì niềng răng sẽ là giải pháp hữu hiệu nhằm căn chỉnh lại hai hàm tạo nên sự cân đối, đồng thời giúp căn chỉnh lại răng trở nên đều đẹp hơn và thằng hàng với nhau.

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi niềng chỉnh khớp cắn bạn có thể cân nhắc áp dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL. Đây là công nghệ sẽ giúp tạo lực chỉnh răng ổn định và bền bỉ nhất, có thể chỉnh răng đạt tỷ lệ tương quan chuẩn nhất chỉ trong thời gian ngắn. Quá trình niềng răng sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhiều so với khi niềng chỉnh theo kỹ thuật thông thường. niềng răng ở đâu tốt?

Trên đây là những thông tin giải đáp khớp cắn là gì cũng như giải pháp để căn chỉnh khớp cắn trở về vị trí cân đối tạo hình đẹp cho khuôn mặt đẹp tự nhiên. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline 1900 6900 để được giải đáp nhanh chóng và cụ thể nhất.

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x