Niềng răng

Kỹ thuật niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Em hiện nay đã 25 tuổi. Hàm răng trên của em không có răng mọc chệch nhưng lại rất…vẩu. Điều này khiến em thực sự rất mất tự tin lúc giao tiếp. Em cũng đã suy nghĩ đến việc niềng răng nhưng từ nhỏ đến lớn em rất nhát, đau một chút là em sợ phát khóc rồi. Nghe nói điều chỉnh răng như vậy đôi khi còn phải nhổ răng. Vì vậy em rất thắc mắc đeo niềng răng có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ sớm giải đáp giúp em! (Nguyễn Liên Phương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Liên Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Kỹ thuật niềng răng có ảnh hưởng gì không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Kỹ thuật niềng răng có ảnh hưởng gì không?1

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Việc niềng răng có ảnh hưởng gì không trước hết phụ thuộc vào các yếu tố:

– Độ tuổi: Người niềng răng đang trong độ tuổi phát triển (dưới 18 tuổi) thì dễ dàng chỉnh nha hơn.

– Điều kiện hàm răng: Một số người phải nhổ răng nanh mọc chệch hoặc răng hàm để phù hợp với việc đeo niềng răng.

– Trung tâm nha khoa: Chọn lựa trung tâm uy tín để thực hiện dịch vụ không gây ra biến chứng đau khớp hàm, đau đầu và một số hệ lụy nghiêm trọng khác.

Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nha khoa hiện đại, bạn hoàn toàn có thể bước qua những lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không? Về cơ bản, kỹ thuật nẹp răng hiện nay khá an toàn và hầu như không xảy ra những biến chứng nào nguy hiểm.

Thứ nhất, cho dù đã qua tuổi phát triển, bạn vẫn hoàn toàn có thể niềng răng dễ dàng mà không gặp phải khó khăn nào và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thứ hai, sau khi niềng răng tại những trung tâm uy tín, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy đau và không có ảnh hưởng gì. Tất nhiên, khi niềng răng vì có dụng lạ trong miệng nên ban đầu bạn sẽ mất khoảng 3-5 ngày để làm quen cùng với cảm giác hơi ê một chút vì tác động của niềng răng mắc cài hoặc khay lên răng. Môi, má và lưỡi cũng có thể bị kích thích trong khoảng 1-2 tuần. Cảm giác này dần dần sẽ biến mất khi bạn ăn nhai tốt hơn, quen thuộc với niềng răng và chứng kiến sự thay đổi tích cực của hàm răng.

Bạn có thể giảm sự khó chịu nhỏ này bằng những phương pháp đơn giản là vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm pha loãng. Sử dụng aspirin hoặc thuốc giảm đau tương tự như khi đau đầu cũng là một cách khiến cho bạn yên tâm hơn.

Nếu thấy các biểu hiên như vướng víu vào môi, má hoặc khô môi có thể xin ý kiến của bác sỹ để dụng sáp bôi hoặc son dưỡng chuyên dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những thực phẩm cứng và phải cắn, gặm để không làm tổn hại đến khí cụ niềng răng. Hạn chế những đồ ăn dẻo, chứa nhiều đường có thể mắc vào phần răng đang niềng.

Đặc biệt, nếu bạn thực hiện chỉnh nha tại Paris bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại thì hoàn toàn không phải lo lắng việc niềng răng có ảnh hưởng gì không. Công nghệ được các bác sỹ hàng đầu về chỉnh nha thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, đã được công nhận đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế với 4 ưu điểm sau đây:

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa,

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, răng di chuyển ổn định, không sai khác

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Những ưu điểm này đang được kiểm chứng thực tế trong nhiều ca điều trị tại Paris, đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân và khách hàng. Vì thế bạn có thể yên tâm về vấn đề niềng răng có ảnh hưởng gì không hay có đau không nhé!

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn và tìm hiểu thêm về chỉnh nha thẩm mỹ răng, đừng ngại liên hệ với nha khoa Paris để được đặt lịch hẹn khám miễn phí và tư vấn chính xác nhất theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x