Niềng răng

Làm gì để giảm đau nhức, mệt mỏi… do mọc răng khôn?

Thưa bác sĩ,
Cháu đang mọc răng khôn hàm dưới bên phải, mọc được một nửa rồi thì bị sưng má phải, viêm lợi rất đau, đã ba ngày rồi ạ. Cháu có đi khám hôm trước thì thầy thuốc bảo là không cần phải cắt, phần lợi đấy không trùm lên mặt răng mà nó tách hẳn ra rồi, sau này răng mọc hết rồi nó tách hẳn ra.

Tuy nhiên nhìn vào tức thị nó vẫn ở trên bề mặt răng một 1/3 mà có thể dùng lưỡi đẩy ra được ý ạ. hiện má cháu đã đỡ sưng nhưng nuốt nước miếng vẫn đau và ngậm hai hàm vẫn vướng lợi.
Cháu xin hỏi là bao lâu tình trạng này chấm dứt, và liệu nếu cắt lợi đi có khỏi luôn không? Ba ngày cháu không ăn được cơm nên cơ thể rất mệt mỏi. Cháu xin thật tình cảm ơn!
– Tham khảo thêm: răng khôn mọc ngầm có nên nhổ
Bạn Chi thân mến,
Răng khôn muốn mọc lên thì phải “đục” 1 lỗ thủng trên nướu răng thì mới có chỗ mà chui ra được nên thường gây ra tình trạng viêm nướu, đau, sưng,… Đây là hiện tượng thường ngày chứ không phải là bệnh nên không cần phải cắt gì cả, nhưng nếu bạn vẫn muốn như vậy thì cũng được, không ảnh hưởng gì hết.
Tình trạng này chấm dứt lúc nào tùy thuộc vào việc khi nào răng khôn mọc lên hết. Khi nó mọc thẳng lên rồi thì nướu không đau nữa. Bạn nên cố gắng uống thêm sữa, ăn thêm những thức ăn mềm để bổ sung sức khỏe và có thể uống giảm đau những lúc đau quá.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của trở bệnh nặng thất thường, bạn nên đến ngay bệnh viện để rà lại nhé!

Xem thêm: Có nên nhổ răng khôn

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x