Niềng răng

Làm gì để răng hết hô hiệu quả lâu bền nhất?

Một tình trạng răng miệng phổ biến khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp chính là hô vẩu răng. Không quá khó để bạn có thể sở hữu một hàm răng đều khít, rạng ngời nếu lựa chọn đúng phương pháp điều trị. Vậy làm gì để răng hết hô hiệu quả nhất? Và liệu niềng răng có phải là giải pháp duy nhất để khắc phục tình trạng răng hô hay không?

Làm gì để răng hết hô – Nhận biết răng hô như thế nào?

Răng hô là tình trạng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi. Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác “hô”. Cũng có trường hợp hô răng ở cả 2 hàm. Môi của bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên và nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này.

Làm gì để răng hết hô hiệu quả lâu bền nhất? 1Răng hô chủ yếu do yếu tố bẩm sinh

Răng hô có nguyên do chủ yếu thuộc về bẩm sinh hoặc do trong quá trình mọc răng vĩnh viễn có sự lệch lạc, sai khác trong tương quan giữa răng và xương hàm. Răng hô thường được chia làm 3 loại là hô do răng, hô do hàm hoặc hô do cả răng và hàm. Mỗi nguyên nhân hô răng lại có cách điều trị khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Làm gì để răng hết hô hiệu quả?

Răng hô do nhiều nguyên nhân và nếu phần răng hàm trên và răng hàm dưới không khít nhau nghĩa là hô do hàm thì phẫu thuật hàm sẽ là phương pháp duy nhất để cải thiện tình trạng răng hô vẩu. Phẫu thuật chỉnh hàm chỉ diễn ra trong vòng 2-3 tiếng để điều chỉnh lại cung hàm bằng cách cắt bớt xương hàm. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khó và nếu không thực hiện đúng kỹ thuật có thể gây nên nhiều rủi ro hoặc không tạo được vẻ đẹp ưng ý.

Hầu hết các trường hợp răng hô, răng mọc lệch lạc đều có thể được chỉnh sửa bằng cách niềng răng chỉnh nha. Đây là phương pháp sử dụng khí cụ để tác động vào phần răng hô, giúp dịch chuyển răng về vị trí đều đặn trên cung hàm. Niềng răng thường được tiến hành trong một khoảng thời gian lâu dài mới có thể nhận được kết quả ưng ý. Quy trình niềng răng hô diễn ra từ 12-24 tháng tùy theo tình trạng hô của từng người và trong khoảng thời gian đó, bạn thường xuyên phải tới phòng nha để điều chỉnh là khí cụ cũng như thay khay niềng nếu cần. Niềng răng chính là đáp án cho câu hỏi “làm gì để răng hết hô hiệu quả” bởi kỹ thuật chỉnh nha này có thể mang lại hiệu quả vĩnh viễn nếu được thực hiện đúng cách và tuân thủ theo những kỹ thuật chuẩn của Hoa Kỳ.

Làm gì để răng hết hô hiệu quả lâu bền nhất? 3Niềng răng ở trẻ em mang lại hiệu quả cao hơn so với người trưởng thành

Ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ nhổ răng số 4 để chỉnh nha (từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong đến răng số 4, kế bên răng nanh) giảm xuống dưới 10%. Bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất. Đối với người trưởng thành thì quá trình chỉnh nha sẽ diễn ra phức tạp hơn và hiệu quả đạt được cũng lâu hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp răng hô ít và chủ yếu là ở hai răng cửa thì niềng răng không phải là giải pháp tối ưu khi mức chi phí khá cao và thời gian chỉnh nha khá dài. Khi đó, bọc răng sứ sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất, nha sỹ sẽ sử dụng dụng cụ mài răng để chỉnh lại thế răng đều khít trên cung hàm. Quy trình bọc sứ chỉ diễn ra 2 lần hẹn trong vòng 48 giờ, răng sẽ trở nên đều đặn và có màu sắc tự nhiên nhất.

Làm gì để răng hết hô hiệu quả lâu bền nhất? 2Niềng răng là cách mang lại hiệu quả lâu bền nhất

Trong trường hợp cần thiết phải niềng răng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL của Hoa Kỳ. Đây là sáng tạo mới nhất của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ, đạt chuẩn Nha khoa Quốc tế và là công nghệ niềng răng tân tiến, hiệu quả nhất hiện nay. Nha khoa Paris vinh dự là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam được chuyển giao trực tiếp công nghệ mới trong chỉnh nha thông qua các cuộc kiểm định khắt khe về chất lượng.

Mọi băn khoăn liên quan đến làm gì để răng hết hô hiệu quả nhất, bạn có thể gặp trực tiếp nha sỹ Paris tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hà Nội hoặc gọi đến số 0943 776699 để được các chuyên viên tư vấn cụ thể nhất.

Bài viết hữu ích:

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x