Niềng răng

Làm gì khi bị mẻ răng – tư vấn của chuyên gia

Ai sinh ra cũng mong muốn mình sẽ có một hàm răng trắng sáng và khoẻ mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy. Do một số nguyên nhân nào đó mà răng của bạn bị mẻ, làm cho vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng giảm xuống. Vậy làm gì khi bị mẻ răng? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết nổi lo lắng đó.

Làm gì khi bị mẻ răng

Làm gì khi bị mẻ răng là tốt nhất?

Tuỳ vào từng bệnh nhân và thực trạng răng mẻ mà sẽ có những phương pháp khắc phục khác nhau. Có hai hướng để bạn lựa chọn là bọc răng sứ hoặc trám răng.

1. Phương pháp bọc răng sứ

Đây là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, cho chức năng ăn nhai như thật và đặc biệt là bảo tồn được tính thẩm mỹ khuôn miệng rất tốt. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp bọc sứ là can thiệp quá nhiều vào cấu trúc răng. Với bọc răng sứ bác sĩ sẽ phải mài một lớp ngoài răng để tạo cùi răng. Thao tác mài cùi răng nhằm vững chắc mão sứ nhưng nó lại vô tình gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Xem thêm: Phục hồi răng cửa bị mẻ

2. Phương pháp trám răng

Phương pháp này thực hiện đơn giản hơn và cũng ít gặp rủi ro hơn. Với phương pháp hàn trám vết mẻ, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu bằng composite và xi mang nha khoa để trám và hàn kín vết sứt, cho chiếc răng đầy lại như cũ và trông thẩm mỹ hơn. Đặc biệt, loại chất liệu này tương đối cứng nên đảm bảo bạn vẫn có thể ăn uống một cách bình thường. Lại có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cao sau khi điều trị, chi phí cũng khá mềm, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Trên đây là 2 phương pháp phổ biến hiện nay giúp bạn giải quyết được lo lắng làm gì khi bị mẻ răng. Tuy nhiên để có được phương pháp điều trị phù hợp nhất thì bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa. Trung tâm nha khoa Paris hiện đang là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu về điều trị răng bị mẻ. Hãy đến trung tâm nha khoa Paris để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x