Niềng răng

Làm khít răng cửa bị thưa phương pháp nào tối ưu?

Răng cửa thưa là vấn đề răng miệng phổ biến của nhiều người. Làm thế nào để làm khít răng thưa cũng là một trong những thắc mắc của không ít người. Bài viết sẽ giới thiệu các phương pháp làm khít răng thưa mà bạn có thể áp dụng để phù hợp nhất đối với mình.

Răng bị thưa có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do bẩm sinh khi các mầm răng vĩnh viễn trong quá trình phát triển có sự lệch lạc nhất định. Ngoài ra, tình trạng mất răng sớm cũng khiến các răng kế cận có xu hướng đổ xiên hoặc thưa nhau hơn. Thông thường, đối với răng thưa, có 4 phương pháp phổ biến để làm khít răng một cách hiệu quả là niềng răng, trám răng, bọc răng sứ và dán mặt sứ Veneer. Mỗi một phương pháp có những ưu điểm riêng mà bạn có thể tham khảo.

Trám răng để làm khít răng thưa

Đây cũng là một trong những giải pháp cho răng cửa thưa bằng việc trám chất liệu composite vào phần thưa giữa các răng mà không cần phải mài cùi răng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, chất liệu trám composite lại có độ bền không cao, sau một thời gian sẽ bị bong bật và xỉn đen lại. Khi đó, bạn phải đi hàn trám lại và trám răng chỉ áp dụng đối với răng thưa ở mức độ nhỏ mà thôi.

Làm khít răng cửa bị thưa phương pháp nào tối ưu?1

Trám răng thường dễ bị bong tróc, xỉn màu

Dán mặt sứ Veneer làm khít răng thưa

Mặt dán sứ Veneer thường được lựa chọn trong các trường hợp thưa giữa hai răng cửa và đây được coi là phương pháp làm khít răng mang lại tính thẩm mỹ cao nhất. Lúc này bệnh nhân không cần mài cùi răng mà chỉ cần mài một góc nhỏ để dán mặt sứ lên là được. Đây là phương pháp phục hình cho răng thưa khá đơn giản nhưng bạn cần chú ý giữ gìn, nếu không mặt dán sứ rất dễ bị bong ra. Tuy nhiên, mặt dán sứ cũng thường được chỉ định cho những trường hợp răng thưa ở mức độ nhỏ mà thôi.

Chụp răng sứ để làm khít răng thưa

Đây được coi là một giải pháp tối ưu giúp răng đẹp hơn, trắng sáng và đều đặn với nhau và cũng có hiệu quả khá lâu dài nếu như biết cách giữ gìn. Tuy nhiên, giá thành của bọc răng sứ cũng khá là cao và trước khi chụp răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, do đó đây cũng là phương pháp có sự xâm lấn đến răng.

Làm khít răng cửa bị thưa phương pháp nào tối ưu?2

Chụp răng sứ có giá thành khá cao

Niềng răng để làm khít răng thưa

Được xem là cách chỉnh hình răng thưa tốt nhất, vừa đảm bảo thẩm mỹ lại không xâm lấn răng, bảo tồn răng thật 100%. Cho dù mức độ thưa to hay nhỏ thì niềng răng cũng phát huy được hiệu quả tối đa. Khi niềng răng, không chỉ đều chỉnh mức độ thưa của răng mà còn phải chỉnh khớp cắn, chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn phù hợp. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thường khá lâu, kéo dài 18-24 tháng tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người và giá thànhcủa niềng răng cũng khá cao. Dẫu vậy, niềng răng vẫn là phương pháp phục hình răng cửa thưa được yêu thích nhất bởi hiệu quả lâu bền mà nó mang lại.

Làm khít răng cửa bị thưa phương pháp nào tối ưu?3

Niềng răng mang lại hiệu quả dài lâu nhất

Niềng răng thưa là cách tốt nhất cho bạn, chỉ cần bạn sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL của Nha khoa Paris là có thể yên tâm về kết quả bởi công nghệ có những ưu điểm vượt trội, có thể đáp ứng tốt được các yêu cầu của bạn và của bất cứ ca niềng răng nào, cụ thể như sau:

– Công nghệ làm khít răng thưa hoàn hảo, làm khít răng cửa, các răng đều đặn với nhau hài hòa vê tỷ lệ với khung hàm cũng như khuôn mặt.

– Hệ thống mắc cài tự động điều chỉnh rất linh hoạt, có khả năng tạo lực ổn định nên giúp niềng răng đạt kết quả theo đúng lộ trình điều trị ban đầu của bác sỹ.

– Duy trì hiệu quả đến suốt đời mà không lo bị bong tróc như các phương pháp khác.

Nha khoa Paris luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến làm khít răng cửa thưa. Do đó, nếu có bất kỳ băn khoăn nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại hotline 0943 776699 để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x