Niềng răng

Làm răng sứ có đau không – Trà My (Hải Dương)

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em vấn đề làm răng sứ có đau không ạ? Em có ý định phục hình răng sứ cho răng đã mất bằng phương pháp cầu răng, nhưng nhiều người có nói sẽ bị đau và ê buốt khi làm răng sứ. Điều này làm em lăn tăn về ý định của mình và nên hiểu sao cho đúng về vấn đề này ạ? Em cám ơn bác sĩ. (Trà My – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Trà My,

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về thắc mắc làm răng sứ có đau không, nha khoa Paris xin được trả lời cụ thể đến bạn như sau:

1. Làm răng sứ có đau không?

Làm răng sứ được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu (nhiễm thuốc Tetracycline lúc còn nhỏ, hút thuốc lâu ngày, hay xỉn màu do thực phẩm… làm răng bị xỉn màu), răng bị vỡ, mẻ hay thưa hở kẽ… thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và bọc răng sứ lên trên. Vậy làm răng sứ có đau không?

Làm răng sứ có đau không - Trà My  (Hải Dương) 1

Làm răng sứ có đau không còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện có tốt không

Răng sinh lý được cấu tạo 3 lớp cơ bản:  Ngoài cùng là men răng, tiếp đến là lớp ngà và cuối cùng là tủy răng. Khi điều trị bác sỹ chỉ mài một lớp men mỏng phía ngoài và trong suốt quá trình mài bạn sẽ được chích thuốc tê ngay vùng răng cần điều trị nên bạn không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình mài răng.

Trong tất cả các trường hợp làm răng sứ, mục đích đầu tiên mà cả bác sĩ và bệnh nhân đều mong muốn đạt được là phục hồi lại hoàn toàn chức năng ăn nhai cho răng. Sau khi làm răng sứ sẽ có cảm giác hoàn toàn thoải mái như răng thật: ăn nhai bình thường ngay cả với những loại thức ăn cứng và dai, không ảnh hưởng đến phát âm…. Có thể sau khi làm răng sứ trong những ngày đầu có cảm giác lạ khi bệnh nhân chưa quen với cảm giác có răng trong miệng. Nhưng một vài ngày sau đó sẽ thấy bình thường như răng thật.

Do vậy, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề làm răng sứ có đau không, không có cái gì là tuyệt đối, nhưng các bác sĩ cũng cố gắng hạn chế tối đa tình trạng đau nhức cho bệnh nhân.

2.  Khắc phục tối đa tình trạng đau nhức khi làm răng sứ như thế nào?

Đã có nhiều bệnh nhân khi đến thăm khám tại nha khoa Paris và cũng bày tỏ khá nhiều lo lắng khi làm răng sứ, đặc biệt là vấn đề làm răng sứ có đau không.

Tại nha khoa Paris, quy trình thẩm mỹ răng diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ bọc sứ  CT 5 chiều cùng kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất, máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút. Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Paris là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.

Các nha sỹ Paris giàu kinh nghiệm thao tác chính xác sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng đau nhức xảy ra cho bạn. Răng sứ sau khi bọc có thể khắc phục được tình trạng sâu răng một cách tối đa, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không hề bị đau nhức.

Nếu còn băn khoăn thắc mắc nào về vấn đề làm răng sứ có đau không, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x