Niềng răng

Làm sao để hết đau răng khi đeo mắc cài?

Niềng răng tác động lên vị trí của răng toàn hàm, sắp xếp lại răng theo đúng trật tự khớp cắn và tất nhiên không thể tránh khỏi đau buốt. Cơn đau khi mang niềng răng mắc cài thường kéo dài trong một vài ngày sau mỗi đợt điều chỉnh mắc cài và có thể xử lý đơn giản với thuốc giảm đau. Tuy nhiên, làm sao để hết đau răng khi đeo mắc cài vẫn là nỗi lo của khá nhiều người.

 

1. Nguyên nhân của cảm giác đau khi niềng răng

Muốn biết cách làm sao để hết đau răng khi chỉnh nha cần hiểu được căn nguyên gây ra cảm giác đau có thể phát sinh khi thật cụ thể.

Làm sao để hết đau răng khi đeo mắc cài? (1)Làm sao để hết đau răng – Niềng răng mắc cài có thể gây đau buốt răng thời gian đầu

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất và quan trọng nhất của mọi người khi họ theo đuổi một phương pháp chỉnh nha niềng răng là liệu chỉnh nha có đau không, làm sao để hết đau răng. Câu trả lời ngắn gọn là nó, khi đeo mắc cài chắc chắn răng sẽ đau.

Nguyên nhân của việc đau buốt này liên quan đến những thay đổi trong lưu lượng máu khi thay đổi lực kéo áp dụng lên răng cũng như việc tiết prostaglandin như một đáp ứng cơ bản của cơ thể khi gặp “sang chấn”.

Những chấn thương này không đến từ những kim tiêm, dụng cụ nha khoa sắc nhọn vì niềng răng chỉ cần đeo niềng và keo cố định. Phần đau nhất là khi bác sĩ chỉnh khoảng cách răng răng qua các mắc cài và dây thun. Những miếng đệm sẽ được lót cố định trên răng một vài tuần trước khi bác sỹ loại bỏ chúng.

Những cơn đau khi niềng răng không chỉ là phản ứng tự nhiên mà đối với bệnh nhân có kinh nghiệm niềng răng, đây rất có thể là dấu hiệu gây ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha trong tương lai. Ngoài ra, sự khác biệt giới tính, tuổi tác, trạng thái cảm xúc hay mức độ căng thẳng cũng ảnh hưởng rất lớn đến những cơn đau buốt này.

Làm sao để hết đau răng khi đeo mắc cài? (2)Tác động của chốt – dây thun – dây cung môi chỉnh nha là nguyên nhân gây đau nhức

2. Làm sao để hết đau răng hiệu quả khi niềng răng?

Thông thường, mỗi người sẽ có một xu hướng phản ứng khác nhau dẫn đến nhận thức về các tùy chọn có sẵn để giảm thiểu sự đau đớn cũng khác nhau.

Một trong những biện pháp hiệu quả và đơn giản nhất để kiểm soát cơn đau trong kỳ điều chỉnh mắc cài hay invisalign là sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc cần được theo hướng dẫn của bác sỹ về liều lượng, độ tuổi thích hợp cũng như tác dụng phụ có thể có. Một số loại thuốc giảm đau thường dùng có thể kể đến là Iburpropen, Naproxen sodium. Tylenol và Aspirin.

Khó chịu và ê buốt khi niềng răng xuất phát từ việc bạn cảm thấy răng mình lung lay, khi cắn nhai răng thấy đau. Ngoài việc sử dụng thuốc giảm đau, bạn nên chú ý:

– Ăn thức ăn mềm như sữa chua, bánh pudding, các loại cháo – sup – nước sốt

– Không quá lạm dụng thuốc giảm đau, vượt quá liều chỉ định của bác sỹ

– Súc miệngbằng nước muối ấm

– Đặt một chiếc khăn ấm vào dưới hàm của bạn.

Làm sao để hết đau răng khi đeo mắc cài? (3)Giảm đau triệt để với mắc cài tự buộc công nghệ 3M UGSL tại nha khoa Paris

Nếu vấn đề đến từ các dây thun, dây cung môi bị cọ xát vào má, môi hay mặt lưỡi, bạn nên đến bác sỹ để được điều chỉnh lại. Tuyệt đối không nên tự ý mình di chuyển các dây với những dụng cụ khác làm ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha, thậm chí là khiến cho mắc cài bị gãy, hỏng.

Tại nha khoa Paris, đau buốt do niềng răng mắc cài gây ra được giảm thiểu tối đa nhờ công nghệ 3M UGSL. Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo.

Khi muốn can thiệp gia tăng lực kéo theo chỉ định điều trị trên mắc cài UGSL, dụng cụ không đòi hỏi chuyên biệt và không cần tháo gỡ mắc cài nên bảo toàn được nguyên vẹn hiệu quả di chuyển răng của đợt kéo lực trước đó.

Làm sao để hết đau răng khi đeo mắc cài? 9

»»» Xem thêm: Quá trình niềng răng an toàn không đau bằng công nghệ hiện đại 3M UGSL

Với những lo lắng về việc làm sao để hết đau răng khi đeo mắc cài, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với nha khoa Paris. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline hoặc đăng ký theo form đơn giản bên dưới để nhận lịch hẹn khám và tư vấn miễn phí. Nha khoa Paris luôn sẵn long giải đáp mọi băn khoăn của bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x