Niềng răng

Làm sao để răng hết hô hiệu quả lâu bền nhất?

Làm sao để răng hết hô có lẽ là băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân sở hữu khuôn hàm không hài hòa, đều khít. Sau đây là những phương pháp cứu cánh giúp bạn thoát khỏi ám ảnh hàm răng kém duyên rất hiệu quả.

Bọc sứ cho răng hô

Đối với những trường hợp răng lệch lạc không quá nghiêm trọng, bạn có thể lựa chọn thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ lệch lạc của răng và tính tóan tỉ lệ mài răng, chế tác mão răng sứ sao cho sau khi phục hình trên cung hàm, răng sứ vừa đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, vị trí các răng ngay ngắn, thẳng tắp và khít sát tuyệt đối với nhau.

Phương pháp bọc răng sứ yêu cầu phải mài bớt mô răng thật để làm trụ răng, nâng đỡ cho thân răng sứ bên trên. Thao tác này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, khéo léo mài cùi răng sao cho vừa không làm tổn thương tủy răng bên trong mà cùi răng vẫn đủ yêu cầu nâng đỡ vững chắc thân răng.

Làm sao để răng hết hô hiệu quả lâu bền nhất?Làm thế nào để răng hết hô hiệu quả nhất?

Do bọc răng sứ phải mài cùi răng thật nên cách chữa răng hô vẩu này cũng chỉ được khuyến khích trong trường hợp chỉ bị vẩu nhẹ và hô một vài răng.

Bạn cũng có thể sửa răng hô với mặt dán sứ veneer, bác sĩ chỉ cần mài một lớp mỏng trên bề mặt răng và đắp mặt dán sứ lên trên. Mặt dán sứ được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp men răng còn tốt, răng bị hô và khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Còn đối với những trường họp răng bị mắc bệnh răng miệng, răng lệch lạc nghiêm trọng, thực hiện mặt dán sứ khó có thể đảm bảo được hiệu quả như mong đợi của khách hàng.

Sau khi thực hiện mặt dán sứ, bệnh nhân cần tránh sủ dụng những loại thức ăn quá cứng, quá dai hay dùng răng cắn trực tiếp các vật cứng. Vì như vậy rất dễ gây vỡ, mẻ hay bong sút mặt dán. Đây là cách chữa răng hô khá đơn giản mà bạn có thể hoàn tất trong thời gian khá nhanh.

Niềng răng- câu trả lời làm sao để răng hết hô hiệu quả nhất 

Làm sao để răng hết hô hiệu quả nhất? Kỹ thuật niềng răng thường được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp răng mọc sai khớp cắn. Khác với 2 phương pháp trên, nếu răng bạn bị lệch lạc nghiêm trọng đến mức nào, niềng răng vẫn giúp bạn nắn chỉnh vị trí các răng thẳng tắp trên cung hàm.

Kỹ thuật này sử dụng các khí cụ mắc cài hay khay niềng tác động lực kéo lên răng, giúp di chuyển răng đến vị trí mong muốn. So với 2 kỹ thuật trên, niềng răng có hiệu quả tác động lên hàm, giúp nắn chỉnh vị trí các răng ổn định và lâu dài. Bên cạnh đó, thời gian chỉnh nha cũng khá dài, từ 18-36 tháng tùy mức độ lệch lạc của răng như thế nào.

Làm sao để răng hết hô hiệu quả lâu bền nhất? 3

Niềng răng- câu trả lời làm sao để răng hết hô hiệu quả nhất 

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng hô vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của chỉnh nha là làm cho răng di chuyển để sắp xếp lại và kéo răng vào trong làm răng hết hô. Nếu bạn đang hỏi làm thế nào để chữa răng vẩu thì niềng răng chắc chắn là lựa chọn không tồi và được nhiều người chọn lựa.

Cách chữa răng hô vẩu bằng chỉnh nha không phải trải qua mài răng, không tổn hại đến nướu và xương hàm nên được các chuyên gia khuyên dùng hơn so với mài răng và bọc răng sứ. Phương pháp niềng răng cũng đem lại hiệu quả vĩnh viễn mà không cần phục hình lại như bọc sứ.

Với cách làm giảm răng hô này, bạn nên áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại. Đó là công nghệ được chính các bác sỹ của bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth nghiên cứu và ứng dụng thành công.

Khi chữa răng hô vẩu bằng công nghệ này, các răng sẽ được di chuyển ổn định, bền bỉ nhờ hệ thống mắc cài linh động, tối ưu nhất hiện nay là mắc cài Unitek Gemini. Khả năng lưu trữ và tạo lực xiết răng thích hợp và chuẩn xác của mắc cài này cùng với tay nghề giỏi của bác sỹ sẽ giúp cho chỉnh răng hô hiệu quả tối ưu.

Công nghệ hiện chỉ được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ mới tại trung tâm. Thực tế điều trị răng hô bằng công nghệ này do chính các bác sỹ chỉnh nha Paris thực hiện đã tạo được niềm tin vững chắc nhất cho các chuyên gia Forsyth.

Bệnh nhân sau khi kết thúc điều trị cũng tỏ ra rất hài lòng và tin tưởng.

Làm sao để răng hết hô hiệu quả lâu bền nhất? 2

 Hiệu quả chữa răng hô với phương pháp niềng răng

Cách chữa răng hô vẩu đơn giản bằng phương pháp phẫu thuật

Răng hô phải làm sao khi không niềng răng hay bọc sứ được? Phẫu thuật răng hô áp dụng khi bệnh nhân bị hô do xương hàm gây ra, không phải do răng. Trong tình huống này, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để tác động vào cấu trúc xương hàm, thu ngắn bớt phần xương hàm bị hô với tỷ lệ hài hòa hơn với khung xương hàm còn lại.

Cách chữa răng hô vẩu này không tổn hại đến răng lại đạt được hiệu quả ngay tức thì sau khi phẫu thuật. Vì thế, đây đang là giải pháp được khá nhiều người có khả năng về kinh phí lựa chọn.

Tuy nhiên, giải pháp làm răng thẩm mỹ này cần được thực hiện tại Nha khoa uy tín mới đảm bảo. Thực tế tại Nha khoa Paris cũng cho thấy, bác sỹ phụ trách chỉnh hình phẫu thuật đều là bác sỹ giỏi, có trình độ Quốc tế, từng trải qua đào tạo tại Pháp, Mỹ và đã có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật giải phẫu hàm mặt chuyên sâu.

Mọi băn khoăn về làm sao để răng hết hô, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn hiệu quả nhất. 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x