Niềng răng

Làm trắng răng có hại gì không – tư vấn của chuyên gia

Làm trắng răng có hại gì không là điều mà bất cứ ai muốn làm cho hàm răng mình trắng đẹp đều quan tâm. Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo đó việc làm đẹp ngày càng được cải thiện. Điển hình là tẩy trắng răng hiện đang trở thành xu hướng với mong ước có được hàm răng trắng sáng mạnh khỏe. Vậy làm trắng răng có hại gì không? Những thắc mắc xoay quanh việc làm trắng răng sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Làm trắng răng có hại gì không?

Làm trắng răng có hại gì không?

1. Làm trắng răng là gì?

Làm trắng răng là đặt lên răng một loại thuốc có tác dụng làm trắng răng với một nồng độ và thời gian phù hợp để làm răng trắng dần lên.

Thông thường có 2 cách tẩy trắng răng: Tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa.

Trước khi tẩy trắng răng, bạn cần được bác sĩ kiểm tra xem răng bạn nhiễm màu nhẹ hay nặng; răng nhiễm màu nặng thì tẩy trắng không có kết quả; răng bị mòn cổ răng, bị nứt hoặc thiểu sản men, răng sâu vỡ lớn,…không nên tẩy răng vì thuốc tẩy răng sẽ gây hại cho tủy răng.

Xem thêm: Phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả nhất

2. Làm trắng răng có hại gì không?

Về bản chất, phương pháp làm trắng răng không gây hại hay làm răng yếu đi. Các chất hóa học được sử dụng trong quá trình làm trắng giúp phóng thích oxy nguyên chất lên bề mặt răng, cắt đứt các chuỗi protein màu bên trong, khiến răng trở nên trắng và sáng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tẩy trắng được. Thứ nhất phụ nữ mang thai hoặc trẻ em dưới 16 tuổi, những người bị bệnh về nướu răng, những người có cổ răng quá mòn, răng sâu quá nhiều. Hiện nay có rất nhiều nha khoa dùng những chiêu trò nhằm chèo kéo khách hàng, hay phòng nha thiếu trang thiết bị y tế, tay nghề kém hoặc có những bệnh nhân tự ý mua thuốc tẩy trắng ở tạp hóa về tẩy, gây nên những hậu quả khôn lường như viêm nướu, bỏng lợi…

Trước đây các nha khoa sử dụng công nghệ làm trắng răng cũ nên sau khi làm trắng bệnh nhân cảm thấy ê buốt. Ngày nay với sự tiến bộ của ngành nha khoa, công nghệ làm trắng răng bằng laser đã cải thiên được nhược điểm đó, tẩy trắng răng laser không gây kích ứng răng, hoàn toàn không có cảm giác ê buốt.

Vì vậy sau khi tẩy trắng răng việc ăn uống bạn cần phải kiêng cử những thực phẩm nước uống có màu, không thuốc lá, rượu bia… tránh răng ngã màu. Việc vệ sinh răng miệng kĩ ngày ít nhất 2 lần, sử dụng chỉ tơ nha khoa tránh sâu kẻ răng và sử dụng nước súc miệng hoặc ngậm nước muối sinh lý.

Trên đây là những thông tin mà chúc tôi cung cấp cho bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình và sẽ tự trả lời được câu hỏi làm trắng răng có hại gì không? Chúc các bạn thành công.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x