Niềng răng

Loại mắc cài phù hợp nhất để niềng răng trẻ em

Niềng răng ở trẻ em có không ít những yêu cầu khác với chỉnh nha niềng răng cho người lớn. Đặc biệt là trong chỉ định loại mắc cài được sử dụng. Bí quyết để có một ca niềng răng trẻ em hiệu quả, nhanh chóng và dễ chịu nhất chính là nằm ở việc bạn chọn cho bé loại mắc cài có phù hợp và tác động tối ưu hay không.

 

1. Các loại mắc cài có thể dùng để niềng răng trẻ em

Để niềng răng trẻ em có thể sử dụng 1 trong số các loại mắc cài như mắc cài kim lọai thường, mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ thường, mắc cài sứ tự buộc,…

Những loại mắc cài này đều có thể sử dụng để niềng răng cho trẻ em được. Vì chúng đều có thể tạo ra lực kéo làm răng di chuyển để sắp xếp lại khuôn răng cho đều đặn thẩm mỹ hơn.

Loại mắc cài phù hợp nhất để niềng răng trẻ em 3Trẻ em nên niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc

Tuy nhiên, đâu mới là loại mắc cài phù hợp nhất cho trẻ nhỏ để vừa tạo ra hiệu quả cao nhất, vừa thuận lợi cho các chỉ định của bác sỹ lại có thể tạo ra cảm giác thoải mái nhất cho trẻ ngay trong thời kỳ chỉnh nha?

Sự lựa chọn cần phải dựa trên những tiêu chí cụ thể nhất về mặt tính năng, tác dụng cũng như là chi phí tiết kiệm. Mắc cài kim loại tự buộc được coi là loại mắc cài lý tưởng nhất để niềng răng trẻ em.

2. Tại sao nên niềng răng trẻ em bằng mắc cài kim loại tự buộc?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng được chế tạo từ vật liệu tương tự như mắc cài thường nhưng có sự cải tiến vượt bậc. Trong khi mắc cài thường phải dùng đến thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài thì mắc cài kim loại tự buộc thay thế dây cung bằng cách tạo ra một chốt tự đóng có khả năng cố định dây rất chắc chắn trong rãnh mắc cài. Nhờ có chốt tự đóng này mà dây cung không bị bung ra, cũng không bị giảm lực kéo răng như khi dùng thun buộc vì dây thun dễ bị mất đàn hồi.

Loại mắc cài phù hợp nhất để niềng răng trẻ em 2Mắc cài kim loại tự buộc có nhiều ưu điểm hơn hẳng mắc cài kim loại thường 

Nhờ có sự cải tiến này mà lực kéo răng của mắc cài rất bền bỉ, chuẩn xác so với chỉ định của bác sỹ, không sai khác làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng. Bởi vậy, răng sẽ sắp xếp đều đặn một cách nhanh chóng hơn, đúng theo dự liệu của bác sỹ.

Mắc cài tự buộc cũng ít gây ra ma sát nên không làm răng bị đau trong khi di chuyển, co kéo. Bởi vậy, nếu sử dụng để niềng răng trẻ em thì trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu, thải mái hơn là dùng mắc cài thường. Cũng không phải mất nhiều thời gian cho khắc phục những sự cố như bung tuột, đứt dây thun như ở mắc cài kim loại thường.

Mắc cài kim loại tự buộc cũng có mức chi phí tiết kiệm nhất trong số các dòng mắc cài tự buộc, rẻ hơn mắc cài sứ nên có thể dùng cho trẻ để vừa tạo ra hiệu quả, cảm giác thoải mái lại vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí.

Để phát huy tối đa tác dụng của mắc cài kim loại tự buộc khi niềng răng cho trẻ em, nên ứng dụng theo công nghệ 3M UGSL hiện đại. Công nghệ này do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao đọc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.

Loại mắc cài phù hợp nhất để niềng răng trẻ em 4Công nghệ hỗ trợ gia tăng tính năng và hiệu quả của mắc cài kim loại tự buộc

Thực tế ứng dụng công nghệ tại Paris đang cho thấy đây là giải pháp có thể nâng cao hiệu quả của các loại mắc cài được sử dụng, cho ca niềng răng đạt được những ưu điểm sau đây:

– Di chuyển và sắp xếp răng đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác

– Không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Với công nghệ này và loại mắc cài tướng ứng bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi niềng răng trẻ em.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm theo hotline 0943 776699 để được các bác sỹ tận tình tư vấn những thắc mắc liên quan.

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x