Niềng răng

Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em muốn hỏi một vấn đề về tuổi niềng răng ạ. Bố của em nay đã 50 tuổi nhưng hàm răng khá hô vẩu và hàm dưới còn bị khấp kểnh nữa, cái chìa ra cái thụt vào. Trước kia tuy răng cũng không đẹp nhưng chưa có điều kiện đi làm răng. Bây giờ lớn tuổi niềng răng hô có được không thưa bác sỹ hay là chỉ trẻ tuổi mới niềng được ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hà Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Lớn tuổi có niềng răng hô được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong nha khoa, trẻ em là lứa tuổi tốt nhất để niềng răng thẩm mỹ, đặc biệt là trong độ tuổi từ 12 đến 13 tuổi bởi giai đoạn này răng vĩnh viễn thường mọc hoàn toàn nhưng chưa cố định nên có thể dễ dàng tác động điều chỉnh nếu răng có bất kỳ sự lệch lạc nào. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là niềng răng chỉ áp dụng đối với người trẻ tuổi mà với sự phát triển của kỹ thuật trong nha khoa thì việc niềng răng không giới hạn độ tuổi, ngay cả những người 50 tuổi như trường hợp của bố bạn Hà Trang vẫn có thể niềng răng để điều chỉnh, sắp xếp lại răng hô vẩu, lệch lạc trở nên đều khít trên cung hàm.

Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được hay không?Lớn tuổi vẫn có thể niềng răng đạt hiệu quả cao

Không bao giờ quá muộn để sở hữu hàm răng đẹp như ý, dẫu vậy thì người trưởng thành việc niềng răng sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn so với niềng răng trẻ em và việc niềng răng cũng đòi hỏi hàm răng của bạn phải khỏe mạnh và không mắc các bệnh lý. Do đó, bạn không phải băn khoăn quá nhiều lớn tuổi có niềng răng hô được không nhé.

Người trưởng thành với bộ răng vĩnh viễn của mình đã qua quá trình ăn nhai nhiều năm và thường mắc các bệnh lý như sâu răng, mất răng do bệnh lý nha chu, các răng mọc lệch lạc nhiều do có di chuyển răng tự nhiên không thể kiểm soát trong nhiều năm, hoặc tình trạng viêm nha chu mãn tính có thể gây tiêu xương, tụt nướu răng. Ngoài ra, theo độ tuổi răng của bạn có thể sẽ bị mòn dẫn đến cắn xấu hoặc các bệnh về lợi. Do đó, việc niềng răng cho người lớn ngoài tính thẩm mỹ, còn giúp khôi phục lại chức năng cho hàm răng và giúp cho các bệnh lý khác như rối loạn khớp thái dương hàm.

Bố của bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được thăm khám cụ thể tình trạng cũng như xác định được thời gian niềng răng mất bao lâu.

Tại Paris, chúng tôi đang sử dụng hệ thống mắc cài 3M UGSL tân tiến nhất hiện nay vào niềng răng cho khách hàng. Đây là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE, được các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển để niềng răng đạt hiệu quả vượt trội, công nghệ hiện đang được các nha sỹ Paris áp dụng để chỉnh nha cho bệnh nhân và mang lại sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân.

– Răng được sắp xếp lại thẳng hàng và đúng vị trí trên cung hàm theo tính toán của nha sỹ mà không có sự sai khác.

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh răng. Không gây đau nhức nhiều cho bện nhân trong suốt quá trình chỉnh nha.

– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống mắc cài linh động.

Để được cung cấp các thông tin chính xác về phương pháp niềng răng, công nghệ niềng răng mắc cài cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến thẩm mỹ răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ cụ thể và tận tình nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x