Niềng răng

Lưu ý chăm sóc răng miệng sau khi chụp răng

Sau khi chụp răng sứ làm cách nào để có thể bảo vệ được răng và duy trì được độ bền của răng. Để đảm bảo chụp răng duy trì được độ bền chắc, sáng đẹp lâu dài thì bạn phải lưu ý đến chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng đúng cách. Dưới đây là một sốlưu ý giúp bạn có thể chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi chụp răng sứ.

Những lưu ý trong cách chăm sóc răng miệng sau khi chụp răng sứ?

1. Chú ý chế độ ăn uống

Mặc dù răng sứ có độ bền chắc cao nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể tự do thoải mái ăn những thức ăn quá cứng hoặc dai, về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng sứ. Cũng như đối với răng thật, việc sử dụng thức ăn quá cứng hoặc kích thích nhiệt độ nóng lạnh sẽ làm cho phần mão chụp bên ngoài có nguy cơ bị nứt vỡ, do đó nên hạn chế tối đa những tác động mạnh vào răng sứ dẫn đến gãy vỡ.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế những đồ ăn lạnh như kem, nước đá hay thức ăn quá nóng sẽ làm tăng độ nhạy cảm của răng sứ khiến bạn có cảm giác răng bị ê buốt, khó chịu kéo dài.

Chụp răng sứ cho hàm răng đẹp và thẩm mỹ

– Hạn chế những đồ uống có ga, những thức uống có màu gây xỉn màu răng hoặc những thức ăn có nhiều axit dễ làm hư men răng, khiến răng sứ bị ngả màu, nảy sinh các lỗ hốc trong răng, đó là nơi tiềm ẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

– Tráng hút thuốc lá, bởi thuốc lá là nguyên nhân gây ố vàng răng, răng bị xỉn màu một cách nhanh chóng, và sau đó rất khó loại bỏ.

Chụp răng sứ bằng kim loại

2. Chú ý trong cách vệ sinh răng miệng

Việc chăm sóc vệ sinh răng miệng quyết định phần lớn đến độ bền của răng sứ giữ được bao lâu. Cách chăm sóc răng giả cố định về cơ bản cũng giống như đối với răng thật. Đánh răng với bàn chải răng mềm 2- 3 lần/ngày bằng cách sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm để ngăn chặn viêm nướu và nhạy cảm với nóng lạnh. Ngoài ra có thể sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch kẽ răng.

Bên cạnh đó, bạn phải có kế hoạch định kỳ đến nha khoa để kiểm tra và có giải pháp can thiện nếu có bệnh lý về răng miệng.

Mọi băn khoăn về chụp răng sứ cũng như cách chăm sóc và bảo quản răng sứ, bạn vui lòng liên hệ hoặc gửi câu hỏi về cho Nha khoa Paris hoặc liên hệ trực tiếp Hotline 1900 6900 để được các chuyên gia răng miệng hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x