Niềng răng

Lưu ý vê thời điểm khi nào cần niềng răng quan trọng

Niềng răng là cách duy nhất có thể chỉnh hình lại răng một cách tổng thể và thay đổi hoàn toàn thế răng, phương và vì trí của răng. Tuy nhiên, khi nào cần niềng răng để đạt hiệu quả tốt nhất và phù hợp cần phải lưu ý và tham khảo ý kiến của bác sỹ.

 

1. Khi nào cần niềng răng tính theo độ tuổi?

– Xét về thời điểm chung cho tất cả những ca sai lệch răng có thể niềng chỉnh được, để biết khi nào cần niềng răng cần lưu ý những điều sau:

Trước đây, thời điểm này la khi trẻ khoảng 10-14 tuổi, lúc này xương hàm đang trong diai doạn phát triển và bộ răng vĩnh viễn đang hoàn thiện dễ chỉnh nha. Còn giờ với sự phát triển của kỹ thuật, chỉnh nha-niềng răng không còn phân biệt tuổi tác, kể cả người lớn tuổi cũng hoàn toàn có thể chỉnh lại hàm một cách dễ dàng.

Lưu ý vê thời điểm khi nào cần niềng răng quan trọng67Niềng răng có thể bắt đầu từ rất sớm cho trẻ

Bạn sẽ không có cảm giác đau đớn khi mới mắc cài lên mặt răng, vài ngày sau sẽ có chút cảm giác hơi đau và khó chịu vì chưa quen với mắc cài trong miệng. Dần bạn sẽ quen với cảm giác đấy và thấy bình thường trở lại theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Khi nào cần niềng răng tính theo kiểu sai lệch răng?

– Xét về kiểu sai lệch răng, có thể dựa trên các kiểu sai lệch sau để biết khi nào nên niềng răng, cụ thể gồm:

Răng sai lệch vốn do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên không phải ai cũng niềng răng hiệu quả. Những trường hợp sau đây sẽ cho bạn biết là khi nào cần áp dụng cách niềng răng:

+ Niềng răng đặc biệt hiệu quả đối với răng hô toàn hàm, mang lại hiệu quả lâu dài mà không hề xâm lấn đến cấu trúc răng.

+ Có nhiều trường hợp móm sẽ được điều trị bằng cách phẫu thuật chỉnh hàm, tuy nhiên móm xuất phát do răng thì hoàn toàn có thể niềng răng mắc cài để điều trị, đưa răng trở lại vị trí đều đặn trên cung hàm, trong tương quan với hàm trên.

Lưu ý vê thời điểm khi nào cần niềng răng quan trọng1Hầu hết các trường hợp sai lệch khớp cắn đều có thể niềng răng để chỉnh sửa thẩm mỹ

+ Niềng răng mắc cài hoặc niềng răng tháo lắp trong suốt sẽ giúp di chuyển các răng về vị trí đều khít trong khoảng 1-2 năm mà hoàn toàn không xâm lấn đến răng.

+ Niềng răng được coi là giải pháp hiệu quả nhất giúp đưa các răng khấp khểnh, chen chúc về vị trí hài hoà nhất trên cung hàm.

Nếu không thật sự tự tin để tự xác định khi nào cần niềng răng thì tốt nhất nên xin ý kiến và sự thăm khám từ phía các bác sỹ giỏi để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x