Niềng răng

Lý giải nguyên nhân răng thưa chính xác nhất

Không ít người đang phải đối diện với vấn đề răng miệng mất thẩm mỹ là bị thưa răng. Muốn điều trị răng thưa không khó, nhưng nếu không xác định đúng nguyên nhân răng thưa thì không thể điều trị triệt để được.

Có 3 nguyên nhân lý giải vì sao răng bị thưa chủ yếu và được xem là phổ biến ở nhiều người. Mỗi nguyên nhân răng thưa dần là mỗi căn cứ để có hướng điều trị thích hợp.

Lý giải nguyên nhân răng thưa chính xác nhất 1Nguyên nhân răng thưa – Phim chụp răng thưa do răng mọc ngầm

1. Răng thưa do sai lệch trong mọc răng

Vị trí các răng đúng là khi trồi lên các thân răng này sẽ sát khít với thân răng khác, đều đặn nhau, không bị thò thụt hay cách xa nhau quá. Đây là nguyên nhân bẩm sinh, khi vào tuổi ọc răng vĩnh viễn, các mầm răng sắp xếp khong đúng vị trí, đến lúc phá triển lên thành thân răng cũng không thể sát khít với nhau được. Mầm răng càng sắp xếp xa nhau thì nguy cơ răng thưa càng lớn. Đây là nguyên nhân xuất phát từ khớp cắn lý giải rại sao răng bị thưa.

2. Răng thưa do có răng mọc ngầm

Khi có một hay vài răng thay đổi thế mọc, thay vì trồi lên khỏi nướu thì lại mọc ngược vào trong. Lúc đó, khoảng trống phía trên nướu của răng này sẽ bị trống, những răng kế cận sẽ xiên sang khoảng trống này, với kích cỡ răng không đổi khiến cho các răng không chỉ bị thưa và còn bị xiên chân răng. Lỹ dao vì sao răng thưa này không hiếm nhưng cũng không quá phổ biến, chỉ gặp ở một số người.

Lý giải nguyên nhân răng thưa chính xác nhất 2Bệnh nhân chỉnh răng thưa bằng mắc cài

3. Răng thưa do mất cân đối giữa răng và xương hàm

Tình huống răng thưa xảy ra khi độ lớn của các răng quá nhỏ so với độ lớn của cung xương hàm. Vì tỷ lệ chiều ngang của các răng không đủ để lấp hết khoảng rộng của cả khung hàm nên giữa các răng mới có khe hở, không khít lại được với nhau. Đây cũng là một trong những biểu hiện của sự rối loạn trong mọc răng.

4. Răng thưa do răng rụng không đúng lịch

Thông thường. răng vĩnh viễn sẽ mọc liền kề với răng sữa. Vào những thời điểm nhất định răng sữa sẽ rụng dần theo đúng lịch của từng người. Sau đó, răng vĩnh viễn sẽ mọc tiếp nối do được răng sữa định hướng, vì khi răng sữa bắt đầu lung lay cũng là lúc răng mầm răng vĩnh viễn nhú lên theo đúng hướng của răng sữa tại vị trí đó. Nếu răng sữa rụng quá sớm hay quá muồn đều khiến cho răng vĩnh viễn mọc không đúng vị trí nên vừa khiến răng mọc lệch lại vừa thưa.

5. Một số nguyên nhân răng thưa khác

Trên đây là những trường hợp răng thưa do bẩm sinh từ bé, khi răng mọc. Ngoài ra, còn có trường hợp răng thưa do sự thay đổi của xương hàm theo độ tuổi, hoặc do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương hàm, các bệnh lý cao răng, nha chu, viêm răng, tụt nướu cũng khiến cho răng thưa ra dần theo thời gian.

Lý giải nguyên nhân răng thưa chính xác nhất 3Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp niềng răng thưa hoàn hảo nhất hiện nay

Với tất cả các nguyên nhân trên có thể sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL để khắc phục, vì với tất cả các trường hợp, phương pháp này có thể chỉnh răng thưa được triệt để. Niềng răng mắc cài 3M UGSL có 4 ưu điểm sau đây giúp niềng răng thưa đảm bảo để bạn không phải băn khoăn tại sao răng lại thưa,cụ thể:

– Công nghệ giúp cho việc niềng răng đạt được hiệu quả theo đúng lộ trình điều trị trong pháp đồ của bác sỹ.
– Phương pháp này có thể tạo ra sự dịch chuyển ổn địch cho răng theo dự liệu ban đầu, đảm bảo không có những sai khác đáng tiếc như với kỹ thuật nắn răng thông thường.
– Hình thức mắc cài được thiết kế linh động, tinh xảo, có tính kháng mỏi cao, ít gây ma sát cùng với chốt tự động đóng rãnh dây cung bền chắc nên không lo bị bung tuột trong khi đeo, không gây đau cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.
– Chỉ định lực kéo và tăng lực kéo luôn đủ và đúng thời điểm nên răng di chuyển nhịp nhàng, thích ứng với xương hàm, không làm hỏng đến răng và xương hàm.

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL được nghiên cứu, ứng dụng bởi các bác sỹ tại bệnh viện Forsythh – Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền tại Nha khoa Paris. Khi điều trị cho khách hàng răng thưa tại trung tâm, công nghệ đã chứng tỏ được những lợi thế vượt trội trong nắn chỉnh răng, hơn hẳn các kỹ thuật niềng răng khác và đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Những thông tin chính xác nhất về công nghệ Niềg răng mắc cài 3M UGSL chỉ được cung cấp bởi các bác sỹ Nha khoa Paris. Vì vậy, để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất về công nghệ này, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm theo thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x