Niềng răng

Mài cùi răng có đau không khi bọc sứ?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Những răng cửa của em bị mòn men và thưa hở kẽ, em muốn chữa, và có tham khảo thì bọc răng sứ có thể sẽ là cách điều trị phù hợp. Tuy nhiên, em thấy có thao tác mài cùi răng trong quy trình. Em lo lắng không biết mài cùi răng có đau không ạ? Vì đây là tác động xâm lấn đến răng thật, có khi nào làm yếu răng hay không. Mong được bác sĩ tư vấn. (Hải Anh – Tuyên Quang)

Trả lời :

Chào bạn Hải Anh,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: mài cùi răng có đau không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Mài cùi răng có đau không?

Kỹ thuật mài cùi răng có đau không khi bọc răng sứ, nhức buốt ra sao, ở mức độ nào và kéo dài bao lâu? Đó là những lo lắng đầu tiên của bất kỳ ai khi muốn phục hình khiếm khuyết răng xấu bằng kỹ thuật bọc răng sứ. Vậy thực hư vấn đề mài cùi răng có đau không này ra sao?

Mài cùi răng có đau không khi bọc sứ? 1

Mài cùi răng có đau không khi bọc sứ?

Về bản chất, mài cùi răng là một trong những thao tác quan trọng nằm trong quy trình bọc răng sứ. Để mài cùi răng, bác sỹ sẽ dùng thiết bị mài cùi chuyên dụng để làm nhỏ cùi và tạo hình với các đường mài, góc điều chỉnh phù hợp sao cho có thể lưu giữ được thân răng sứ bền chắc nhất. Quá trình mài cùi răng chắc chắn sẽ gây ra cảm giác đau nhức cho bệnh nhân, mức độ ít nhiều còn tùy thuộc vào từng người. Cảm giác đau nhức này sẽ kéo dài vài tiếng hoặc vài ngày.

Tuy nhiên, mài cùi răng có đau không sẽ phụ thuộc lớn vào kỹ thuật thực hiện của nha sĩ cùng sự hỗ trợ của hệ thống gây tê ở từng nha khoa. Mài cùi răng có đau không sẽ hoàn toàn biến mất và không đau nếu được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và trang thiết bị, cơ sở vật chất hỗ trợ quy trình mài răng tốt.

2. Nên bọc sứ ở đâu để mài cùi răng không đau?

Tại nha khoa Paris, khi thực hiện mài cùi răng bọc sứ, chắc chắn bạn sẽ không còn lo lắng với băn khoăn mài cùi răng có đau không nữa. Bởi khi thực hiện mài răng tại trung tâm nha khoa Paris, bạn sẽ được hỗ trợ gây tê tại chỗ trong quá trình mài cùi răng. Nhờ thế, trong khi mài răng, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái, không thấy đau nhức khó chịu. Sau khi thực hiện mài cùi xong, bác sỹ sẽ có thể kê toa giảm đau cho bạn phòng trường hợp có thể sẽ bị đau trở lại. Bạn có thể yên tâm về vấn đề mài cùi răng.

Sau khi mài cùi răng thì bọc sứ sẽ giúp bảo vệ răng một cách tối đa. Mão sứ chụp bọc bên ngoài sẽ giúp ngăn ngừa những tác động có hại từ bên ngoài đến cấu trúc răng như vi khuẩn, kích thích nóng lạnh, axit…Đặc biệt, khi thực hiện mài cùi với công nghệ CT 5 chiều tân tiến theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ thì cảm giác đau nhức hầu như không có. Công nghệ bọc sứ CT 5 chiều có thể tạo ra những đường mài sắc, chính xác, hạn chế ê buốt tối đa. Công nghệ đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, giúp mài răng hoàn hảo, có độ lưu giữ răng sứ tốt, hoàn toàn không cộm cấn, khó chịu khi ăn nhai.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris qua hotline 1900.6900 để được tư vấn cụ thể hơn về kỹ thuật mài cùi răng có đau không khi bọc răng sứ, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x