Niềng răng

Mẹo chữa răng hô bằng cách dùng dây chun hay tay đẩy có hiệu quả?

Hiện nay, có khá nhiều người truyền tai nhau về mẹo chữa răng hô. Tuy nhiên, liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả ? Hãy cùng bác sỹ Paris tìm hiểu thực hư chuyện này nhé.

1. Nguyên nhân gây ra răng hô

Mẹo giúp răng bớt hô có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra răng hô.

Nguyên nhân thứ nhất là răng. Hô do răng cũng là sự phát triển không bình thường của răng do các thói quen không tốt như đẩy lưỡi, mút tay, thở bằng miệng…

Nguyên nhân thứ hai là răng hô bắt nguồn từ xương hàm. Khi xương hàm trên phát triển quá mức sẽ gây ra tình trạng hô hàm trên, tương tự, nếu xương hàm dưới phát triển hơn xương hàm trên sẽ dẫn đến hô ngược, hay còn gọi là móm. Cả hai trường hợp hô này đều là do sự phát triển không cân xứng giữa hàm trên và hàm dưới.

meo-chua-rang-ho

 

2. Mẹo chữa răng hô có thực sự hiệu quả

Muốn chỉnh lại tình trạng răng hô đòi hỏi phải can thiệp trước hết vào vị trí và thế mọc của răng, sau đó là can thiệp sâu vào xương hàm. Răng thì có thể chỉnh bằng khí cụ bên ngoài nhưng xương hàm thì chỉ có phẫu thuật mới tạo ra hiệu quả.

Ngay cả khi niềng răng, nha sỹ cũng phải đảm bảo đúng quy trình và kỹ thuật mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn phải đeo mắc cài liên tục 24/24 và trong thời gian dài (1,5 năm – 2 năm) và theo trình tự được tính toán chính xác, tỉ mỉ. Trong khi đó, mẹo chữa răng hô bằng cách dùng dây chun hay tay đẩy không thể duy trì lực kéo liên tục, dài lâu được. Hơn nữa, khi răng đã phát triển cứng chắc thì lực đẩy của tay hay lực kéo của dây chun không đủ để có thể làm dịch chuyên răng.

Khi bệnh nhân còn nhỏ tuổi, bệnh lý này có thể khắc phục một phần bằng cách đẩy tay, tuy nhiên, mẹo làm răng hết hô này cũng không mang lại hiệu quả nhiều và các bác sỹ nha khoa cũng không khuyến khích người bệnh áp dụng cách này vì có thể gây phản tác dụng. Còn khi bệnh nhân đã hoàn toàn trường thành thì phương pháp này hoàn toàn không có kết quả như mong muốn.

meo-chua-rang-ho

3. Hãy đi niềng răng thay vì áp dụng mẹo trị răng hô

Thay vì mất thời gian tìm hiểu và áp dụng mẹo chữa răng hô, bạn hãy tìm hiểu phương pháp niềng răng mắc cài tối ưu nhất hiện nay.

Nha khoa Paris đã được chuyển giao độc quyền công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Di chuyển răng từ từ theo lộ trình được tính toán kỹ lưỡng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng hài hòa nhất.

– Không xảy ra sai khác và các tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài.

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt với lực di chuyển răng và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị.

– Thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Đối với trường hợp hô do xương hàm gây ra, bạn phải phẫu thuật chỉnh hàm nên càng không thể dùng mẹo chữa răng hô để khắc phục được.

Để được tư vấn cho từng trường hợp, hãy đến gặp trực tiếp các bác sỹ Paris để được thăm khám, chụp chiếu và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

 

 

 

 

 

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x