Niềng răng

Miệng móm duyên có nên khắc phục hay không?

Nhiều người nghĩ rằng không phải tất cả các trường hợp răng móm đều xấu, đôi khi móm duyên một chút lại đem đến vẻ đẹp. Vậy răng bị móm nhưng duyên có cần khắc phục hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

1. Móm duyên là gì?

Răng móm còn được gọi là hô ngược. Đây là một dạng sai lệch khớp cắn khiến hàm dưới bị chìa ra ngoài so với răng hàm trên. Răng móm thường đem lại sự mất cân đối, mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp móm nhẹ như một số ngôi sao Hàn Quốc YoonA, Yun Ho,… mọi người thường gọi đó là móm duyên, không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, thậm chí còn tạo sự duyên dáng cho khuôn mặt.

Tuy nhiên, những trường hợp trên, tuy họ bị móm nhưng các đường nét trên gương mặt vẫn hài hòa, và không phải ai cũng được như thế. Vậy móm duyên có tác hại gì và có cần khắc phục hay không?

Miệng móm duyên có nên khắc phục hay không 1

Móm duyên chưa hẳn xấu về mặt thẩm mỹ

2. Tác hại của móm đến chức năng của răng miệng

Đứng dưới góc độ nha khoa, việc răng hàm dưới ở bên ngoài so với răng hàm trên là trái ngược với tự nhiên. Đây được coi là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, dù là móm duyên hay không, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người móm mà còn gây cản trở cho quá trình ăn nhai.

Khi cơ miệng cố gắng để ăn nhai và hoạt động trong khi khớp cắn không chuẩn, qua thời gian dài sẽ dễ dẫn đến hiện tượng sang chấn khớp cắn, viêm khớp thái dương hàm, gây đau đầu và ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh.

Miệng móm duyên có nên khắc phục hay không 2

Móm có thể gây khó khăn trong ăn nhai

Ngoài ra, việc răng mọc lệch lạc, không chuẩn sẽ tạo điều kiện cho thức ăn giắt dính vào những kẽ răng, gây bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi, hôi miệng,… Do đó, việc điều chỉnh hàm móm duyên lại cho chuẩn là vô cùng quan trọng và cần thiết.

3. Phương pháp khắc phục móm duyên

Khi bị móm duyên, nghĩa là trường hợp móm khá nhẹ do răng hàm dưới chìa ra quá đà, bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng. Các bác sĩ sẽ giúp bạn nắn chỉnh và xoay chuyển lại hàm răng về với vị trí chuẩn bằng cách tác động lực lên răng nhờ các khí cụ: mắc cài, dây cung,… Răng sẽ được di chuyển dần dần một cách an toàn, không hề gây hại và yếu răng.

Có nhiều cách niềng răng bạn có thể lựa chọn như: niềng răng mắc cài mặt ngoài, mặt trong, niềng bằng hàm trong suốt. Chỉ cần theo đúng lộ trình và lời chỉ dẫn của bác sĩ thì việc có được một hàm răng hài hòa là điều không khó.

Miệng móm duyên có nên khắc phục hay không 3

Hình ảnh mô phỏng trước và sau khi niềng răng móm

Tại nha khoa Paris, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc chỉnh hình răng móm. Đồng thời, công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến giúp dịch chuyển răng chính xác, an toàn, rút ngắn thời gian điều trị. Chỉ sau khoảng 18-24 tháng, hàm răng móm duyên của bạn sẽ trở nên đều, đẹp, đúng vị trí hơn.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp về cách khắc phục móm duyên, các bạn vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 để được tư vấn thêm.

Xem thêm:

Răng móm là gì? Có khắc phục được không?

Quy trình niềng răng móm để có một hàm răng đẹp

Bình luận mặc định

x