Niềng răng

Mọc răng khôn những điều bạn cần biết nếu không sẽ rất nguy hiểm

Mọc răng khôn là tình trạng diễn ra ở hầu hết mỗi chúng ta. Tùy vào tình trạng mỗi người mọc răng khôn có thể sẽ đau và không đau. Dưới đây là những kiến thức bạn cần biêt về răng khôn.

Mọc răng khôn

Mọc răng khôn

Răng khôn là gì?

Bệnh sâu răng là quá trình vi khuẩn tiếp xúc, tấn công cấu trúc răng, gây nên những tổn thương trên bề mặt răng.
Biểu hiện là chúng gây ra những lỗ sâu li ti trên bề mặt răng hay quanh thân răng, điều này khiến người bệnh đau nhức khó chịu. Nếu chúng ta không phát hiện và điều trị kịp thời thì vi khuẩn sâu răng sẽ “ăn” dần vào sâu cấu trúc răng, phá hủy lớp ngà và tủy răng bên trong, gây hoại tử tủy. Thậm chí ở một số trường hợp nặng, bệnh nhân buộc phải nhổ bỏ những chiếc răng sâu này.

Răng khôn khi nào mới mọc?
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng hàm cối thứ 3 thường mọc ở độ tuổi 18 đến 25 tuổi, có khi lâu hơn và răng khôn thường nằm sâu trong cung hàm. Trên thực tế, sự xuất hiện của răng khôn gây ra rất nhiều tranh cãi bởi nó không đảm nhiệm chức năng rõ ràng mà đa phần chỉ mang lại những phiền toái.

Răng khôn khi nào nên nhổ
Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Trên 35 tuổi phải phẫu thuật để nhổ răng khôn sẽ gặp khó khăn.

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng không với công nghệ hiện đại ngày nay sẽ không hề đau, tất nhiên khi đi nhổ răng khôn bạn nên chọn các trung tâm nha khoa uy tín vì ở đó có công nghệ tiên tiến.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x